Chinh phục Đấu trường Tri thức OLM hoàn toàn mới, xem ngay!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. x^2-9>0
2.\(\frac{x-1}{x+2}>1\)
3. 4-x^2<0
a)x2-9>0
=>x>9
=>x>±3
b)\(\frac{x-1}{x+2}>1\Rightarrow\frac{x-1}{x+2}-1>0\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{x+2}-\frac{x+2}{x+2}>0\)
\(\Rightarrow\frac{-3}{x+2}>0\)
=>x+2>0
=>x>-2 (câu này ko chắc)
c)4-x2<0
=>x2<4
=>x<±2
Phần b sai ở bước thứ 4 phải là x+ 2 <0 để phân số\(\frac{-3}{x+2}>0\)
=> x<-2
1/Thực hiện phép tính:
a) \(\frac{1}{7-4\sqrt{3}}+\frac{3}{7+4\sqrt{3}}\))(7+2\(\sqrt{3}\))
b)\(\left(\frac{3\sqrt{5}-\sqrt{15}}{\sqrt{27}-3}+\frac{2\sqrt{5}}{\sqrt{3}}\right).4\sqrt{15}\)
c)\(\sqrt{5-2\sqrt{6-25-\sqrt{96}}}\)
d)\(\sqrt{23-2\sqrt{112}}+\sqrt{23+2\sqrt{112}}\)
2/ Cho D=\(\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}\)với 0≤x≤1
a) Rút gọn
b) CMinh \(1-\sqrt{D+x+1}=\sqrt{x}\)
3/Cho E=\(\frac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}+\frac{3\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}\)với x≥0 và x≠1
b) Tìm giá trị của x để E = \(\left(\frac{x-3\sqrt{x}}{x-9}-1\right):\left(\frac{9-x}{x+\sqrt{x}-6}+\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+3}\right)\)với x≥0,x≠4,x≠9
b) Tìm x để G<1
❤ 1/ Thực hiện phép tính:
a)\(\left(\frac{1}{7-4\sqrt{3}}+\frac{3}{7+4\sqrt{3}}\right)\left(7+2\sqrt{3}\right)\)
❤ 2/ Cho D=\(\frac{x^2-\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{x^2+\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1}\)với 0≤x≤1
b) CMinh \(-\sqrt{D+x+1}=\sqrt{x}\)
❤ 3/Cho E=\(\frac{15\sqrt{x}-11}{x+2\sqrt{x}-3}+\frac{3\sqrt{x}-2}{1-\sqrt{x}}-\frac{2\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}+3}\)với x≥0 và x≠1
b) Tìm giá trị của x để E = \(\left(\frac{x-3\sqrt{x}}{x-9}-1\right):\left(\frac{-x}{x+\sqrt{x}-6}+\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-2}-\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+3}\right)\)với x≥0,x≠4,x≠9
giúp mik kiểm tra 2 câu này vs
a) (x+1)(x+9)=(x+3)(x+5)
<=>x^2+10x+9=x^2+8x+15
<=>x^2+10x+9-x^2-8x-15=0
<=>9x-6=0
<=>9x=6
<=>x=6/9=2/3 => S= 2/3
d) (3x+5)(2x+1)=(6x-2)(x-3)
<=>6x^2+13x+5=6x^2-16x+6
<=>6x^2+13x+5-6x^2+16x-6=0
<=>29x-1=0
<=>29x=1
<=>x=1/29
a,
đoạn 9x-6-> 2x-6=0
=> x=3
b,6x^2+13x+5=6x^2-20x+6
33x=1
=>x=1/33
<=>9x-6=0 phải là 2x - 6
<=>6x^2+13x+5=6x^2-16x+6 phải là 6x^2 - 20x + 6
1,(x+2)x(x-1)>0
2,(x+10)x(x+9)<0
3,(x-5)x(x-2)>hoặc bằng 0
4,(x-1)x(x+4)<hoặc bằng 0
1,(x+2) x (x-1)
= (x+2) . x - x+2
= x2 + 2x - x + 2
= x2+ 2x + (-x) +2
= x2 + x + 2
mà (x+2).(x-1)>0
=>x2 + x + 2>0.
=>x2 + x > 1
=>x2 >1-x
=> x2>-x-1
do đó: không tìm được x cụ thể.
2,
các bạn giúp mình với
1/ -x2<0 2/ (x-1)x<0 3/ (x-2) (x-5)>0 4/ (x+4) (x-3) ≤0 5/\(\frac{x-2}{x-3}>0\)
6/\(\frac{x+2}{x-5}< 0\) 7/\(\frac{2x-1}{x+3}>1\) 8/\(\frac{2x-1}{x-2}< 3\)
\(\frac{-3x.\left(5x+3\right)}{1+3x}>=0\)\(\frac{-2x^2+5x-3}{-x.\left(3x+7\right)}>0\)\(\frac{1}{x-2}-\frac{4}{x^2-4}< \frac{1}{3}\)\(x^2-20x+51>0\)\(\left(x-3\right).\left(2x+1\right)\left(1-5x\right)< 0\)\(\left(x-2\right)\left(x+3\right)=< 0\)
x(x+1)<0
(x-6)(x+4)<0
(x+6)(2x+4)>0
(x^2+1)(x-9)>0
(x^2-7)(x^2-12)<0
(x^2-9)(x^2-4)<0
Dễ mà,e cứ chia 2 TH là đc
Vd:<0 thì chia ra x+2>0 hoac x<0 và nguoc lai roi tìm x
tìm tập các gt của x biết
a (x-1)(x-2)>0 b. 2x-3<0 c. 92x-4)(9-3x)>0 d.\(\frac{2x}{3}-\frac{3}{4}\) >0
áp dụng bđt cô si để tìm GTNN của các biếu thức sau:
a, \(\frac{3x}{2}+\frac{1}{x+1}\) x>-1
b, \(\frac{x}{3}+\frac{5}{2x-1}\) x>\(\frac{1}{2}\)
c, \(\frac{x}{1-x}+\frac{5}{x}\) 0<x<1
d, \(\frac{x^3+1}{x^2}\) x>0
e, \(\frac{x^2+4x+4}{x}\) x>0
f, \(x^2+\frac{2}{x^3}\) x>0
a)x2-9>0
=>x>9
=>x>±3
b)\(\frac{x-1}{x+2}>1\Rightarrow\frac{x-1}{x+2}-1>0\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{x+2}-\frac{x+2}{x+2}>0\)
\(\Rightarrow\frac{-3}{x+2}>0\)
=>x+2>0
=>x>-2 (câu này ko chắc)
c)4-x2<0
=>x2<4
=>x<±2
Phần b sai ở bước thứ 4 phải là x+ 2 <0 để phân số\(\frac{-3}{x+2}>0\)
=> x<-2