Câu 9: Tập hợp tất cả các số nguyên x thỏa mãn –3 < x < 3 là:
A.{1;1;2} B.{-2;0;2} C.{-1;0;1} D.''{-2;-1;0;1;2}
Câu 10: Kết quả của phép tính 6 – (4 + 5) là:
A. 3 B. 7 C. –3 D. 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bài 1:
a, -9 \(\le\)x\(\le\)8
\(\Rightarrow\)x \(\in\){-9, -8, -7, ..., -1, 0, 1, 2,,...., 8}
tổng các giá trị của x là: (-9) + (-8) + (-7 )+ ... + (-1 )+ 0 + 1 +2 +....+ 8
= (-9) + [(-8) +8] + [(-7 ) + 7] + ....+ [ -1 +1] +0
= -9 +0+0+0....+0
= -9
các câu sau làm tương tự
bài 2 ;
các câu a, b tương tự.
c, |x|< 7
suy ra - 7 < x< 7
làm tương tự
a) Ta có: -9 < x < 8
=> x \(\in\){-8; -7; -6; ...; 6; 7}
=> Tổng các số x trên là:
-8 + (-7) + (-6) + ... + 6 + 7
= -8 - (7 - 7) - (6 - 6) - ... - (1 - 1) - 0
= -8
b) -5 < x < 3
=> x \(\in\) {-4; -3; ...; 1; 2; 3}
=> Tổng các số x trên là:
-4 + (-3) + ... + 1 + 2 + 3
= -4 - (3 - 3) - ... - (1 - 1) - 0
= -4
c) | x | < 5 (1)
Vì | x | > hoặc = 0 với mọi x
=> (1) <=> | x | \(\in\){0; 1; 2; 3; 4}
=> x = {0; -1; 1; -2; 2; -3; 3; -4; 4}
9.D
10.C