K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 3 2016

\(23xy^2+77xy^2-xy^2\)

\(=\left(23+77-1\right)xy^2\)

\(=99xy^2\)

Tích mình đi, mình tích lại cho

23 tháng 3 2016

quá dể 99xy2

22 tháng 4 2018

Thay x = 2; y = 1/3 vào đa thức 4 x 2 y − 2 3 x y 2 + 5 x y − x   ta được

4.2 2 ⋅ 1 3 − 2 3 ⋅ 2 ⋅ 1 3 2 + 5.2 ⋅ 1 3 − 2 = 176 27

Chọn đáp án A

5 tháng 9 2018

Thay x = 2, y = 1/3 vào đa thức 4 x 2 y   -   ( 2 / 3 ) x y 2   +   5 x y   - x ta được

Trắc nghiệm: Đa thức - Bài tập Toán lớp 7 chọn lọc có đáp án, lời giải chi tiết

Chọn đáp án A

30 tháng 5 2018

Thay x =1; y = –1 và z = –2 vào biểu thức ta được :

xy2 + y2z+ z3x4

= 1.(–1)2 + (–1)2(–2)+ (–2)3.14

= 1.1 + 1. (–8) + (–8).1

= 1 + (–8) + (–8)

= –15

Vậy đa thức có giá trị bằng –15 tại x =1 ; y = –1 và z = –2 .

a: Thay x=1; y=-1 và z=-2 vào biểu thức \(2xy\left(5x^2y+3x-z\right)\), ta được:

\(2\cdot1\cdot\left(-1\right)\cdot\left(-5+3+2\right)\)

=0

b: Thay x=1; y=-1 và z=-2 vào biểu thức \(xy^2+y^2z^3+z^3x^4\), ta được:

\(1\cdot\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^2\cdot\left(-8\right)+\left(-8\right)\cdot1\)

\(=1-8-8=-15\)

24 tháng 3 2022

D

24 tháng 3 2022

D

24 tháng 3 2022

A?

24 tháng 3 2022

D là thêm y nữa nha

 

28 tháng 3 2018

a) Thay x = 1 ; y = –1 và z = –2 vào biểu thức ta được:

2xy(5x2y + 3x – z) = 2.1(–1).[5.12.(–1) + 3.1 – (–2)]

= -2[–5 + 3 +2] = –2.0 = 0

Vậy đa thức có giá trị bằng 0 tại x = 1 ; y = –1 và z = –2.

b) Thay x = 1 ; y = –1 và z = –2 vào biểu thức ta được:

xy2 + y2z3 + z3x4 = 1.(–1)2 + (–1)2(–2)3 + (–2)314

= 1 + (–8) + (–8) = –15

Vậy đa thức có giá trị bằng -15 tại x = 1 ; y = –1 và z = –2.

27 tháng 10 2023

a) \(\left(3-xy^2\right)^2-\left(2+xy^2\right)^2\)

\(=\left(3-xy^2+2+xy^2\right)\left(3-xy^2-2-xy^2\right)\)

\(=5.\left(-2xy^2\right)\)

\(=-10xy^2\)

b) \(\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\)

\(=x^3-y^3\)

c) \(\left(x-3\right)^3+\left(2-x\right)^3\)

\(=x^3-3x^2.3+3x.3^2-3^3+2^3-3.2^2.x+3.2.x^2-x^3\)

\(=x^3-9x^2+27x-27+8-12x+6x^2-x^3\)

\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(-9x^2+6x^2\right)+\left(27x-12x\right)+\left(-27+8\right)\)

\(=-3x^2+15x-19\)