tập hợp các số nguyên -n^2 + 3n -7 chia hết cho n-2
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Những câu hỏi liên quan
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
HM
5 tháng 3 2016
Bạn cần tìm n sao cho n-2=0
=> n=2
Thay n=2 vào biểu thức trên, ta có:
-4+6-7=-5
Vậy n -2 à ước của -5 nên n-2= -5; -1; 1; 5
n bằng mấy bạn tự tính nhé!
nếu bài đúng thì bạn k cho mik nhé, thanks
5 tháng 3 2016
Ta có:
-n^2+3n-7
=-(n^2-3n+7)
=-(n^2-3n+2)-5
=-(n-2)(n-1)-5
Ta có:
\(\frac{-n^2+3n-7}{n-2}=\frac{-\left(n-1\right)\left(n-2\right)-5}{n-2}=-\left(n-2\right)-\frac{5}{n-2}\)
để .... chia hết cho n-2 thì 5 chia hết cho n-2 hay n-2 thuộc Ư(5)
(n-2)=(-5;-1;1;5)
=>n=(....)
Ai tích tớ tớ tích lại
DH
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
TM
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
VN
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
NN
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
MD
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
S
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
LD
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)