moi nguoi giai giup mk bai nay vs . gigi phuong trinh
(x+2)^2+(x+3)^3+(x+4)^4=2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) [x(x+1].[(x-1)(x+2)]=24
(x2+x)(x2+x+2)=24
Dat x2+x=a , ta dc: a(a+2)=24
=> a2+2a-24=0
=> (a-4)(a+6)=0
=> a=4 hoac a=-6
Thay vao roi tu tim x nha
b)
Nếu là bài tìm x thì mình xin làm như sau
a) Ta có: \(x^2+4x+4=6\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2=6\left(x+2\right)\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)^2-6\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x+2-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{-2;4\right\}\)
b) ta có: \(27^3-72x=0\)
\(\Rightarrow19683-72x=0\)
hay \(72x=19683\)
hay x=\(\frac{19683}{72}=273,375\)
Vậy: \(x=273,375\)
Lời giải:
\((x^3-x^2)-4x^2+8x-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2(x-1)-4(x^2-2x+1)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2(x-1)-4(x-1)^2=0\)
\(\Leftrightarrow (x-1)[x^2-4(x-1)]=0\)
\(\Leftrightarrow (x-1)(x^2-4x+4)=0\)
\(\Leftrightarrow (x-1)(x-2)^2=0\)
\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=1\\ x=2\end{matrix}\right.\)