K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 3 2016

x+6=9

=>x=9-6

=>x=3

3 tháng 3 2016

x+6=9

x    =9-6

x     =3

30 tháng 1 2016

số 14 nha bạn ~~~

21 tháng 12 2016

=>x+6=0 (1) hoặc x-9 =0 (2)

Từ(1)=>x=-6 hoặc từ (2) =>x=9

=>tổng các số nguyên x là: -6+9=3

21 tháng 12 2016

Để (x + 6).(x - 9) = 0

<=> x + 6 = 0 hoặc x - 9 = 0

<=> x = 0 - 6 hoặc x = 0 + 9

=> x = - 6 hoặc x = 9

Vậy ...........

12 tháng 6 2017

Cách 1: abc là một số tự nhiên có 3 chữ số, sau khi gấp lên 9 lần ( abc x 9 ) thì được một số tự nhiên có 4 chữ số và hàng nghìn là 6 ( 6abc) 
Theo đề bài thì sau khi gấp số ban đầu lên 9 lần thì được số mới hơn số ban đầu 6000 đơn vị. 
6abc = 6000+abc 
Bạn kẻ sơ đồ minh họa abc và 6abc ( abc tương ứng với 1 phần, 6abc tương ứng với 9 phần và nhiều hơn abc là 6000 đơn vị.) Bạn nhớ lại kiến thức dạng toán " Tìm hai số khi biết hiệu và tỉ số của hai số đó" sẽ tìm được cách giải như sau: 
Hiệu số phần bằng nhau là: 
9-1 = 8 ( phần ) 
Số cần tìm là : 6000:8= 750 
Vậy abc= 750

Cách 2:Có: abc = 100a + 10b + c 
6abc = 6000 + 100a + 10b + c 
=> Đẳng thức tương đương với: 
900a + 90b + 9c = 6000 + 100a + 10b + c 
<=>800a + 80b + 8c= 6000 
<=> 8 x (100a + 10b + c) = 6000 
<=> 8 x abc=6000 
=> abc = 750 

12 tháng 6 2017

abc x 9 = 6abc

abc x 9 = 6000 + abc

abc x 9 - abc = 6000

abc x (9 - 1) = 6000

abc x 8 = 6000

abc = 6000 : 8

abc = 750

24 tháng 6 2016

a) 2 : (x - 1) = 9

          x - 1   = 2 : 9

         x - 1    = \(\frac{2}{9}\)

         x         = \(\frac{2}{9}+1\)

         x         =  \(\frac{11}{9}\)

b) 156 - (x + 61) = 82

              x + 61   = 156 - 82

              x + 61   = 74

              x           = 74 - 61

              x           = 13

c) 13 + (x - 1) = 6

             x - 1   = 6 - 13

             x - 1 = -7

             x      = -7 + 1

             x      = -6

24 tháng 6 2016

thaks

t

10 tháng 1 2017

(x-5)(y+1)=6

Ta có bảng

x-51236
y+16321
x67811
y5210

Vậy các cặp (x;y) là (6;5) ; (7;2) ; (8;1) ; (11;0)

\(\left(x-5\right)\left(x^2.9\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\x^2.9=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x^2=0\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=0\end{cases}}\)

24 tháng 3 2020

a) (10-x)2:3+3=-9

    (10-x)2:3=-9-3

    (10-x)2:3=-11

    (10-x)2=-11.3

    (10-x)2=-33

 Vô lí vì -33 ko chuyển đc mũ 2 

Vậy x e 0

b) |x-6|.7-4=31

    |x-6|=(31+4):7

    |x-6|=5

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=5\Rightarrow5+6=11\\x-6=-5\Rightarrow x=-5+6=1\end{cases}}\)

Vậy.....................................................

24 tháng 3 2020

a) \(\frac{\left(10-x\right)^2}{3}+3=-9\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(10-x\right)^2}{3}=-12\)

\(\Leftrightarrow\left(10-x\right)^2=-36\)( vô nghiệm vì (10-x)2 \(\ge\)0 với mọi x thuộc Z)

b) |x-6|.7-(-2)2=-8+39

<=> |x-6|.7-4=31

<=> |x-6|.7=35

<=> |x-6|=5

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=5\\x-6=-5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=11\\x=1\end{cases}}}\)