Làm giúp tớ. Ko làm tắt nhé mik cảm ơn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài `4`
`1, 2y(x+2)-3x-6`
`=2y(x+2) -(3x+6)`
`=2y(x+2) -3(x+2)`
`=(x+2)(2y-3)`
`2, 3(x+4) -x^2-4x`
`=3(x+4)-(x^2+4x)`
`=3(x+4) -x(x+4)`
`=(x+3)(3-x)`
`3, 2(x+5) -x^2-5x`
`=2(x+5)-(x^2+5x)`
`=2(x+5)-x(x+5)`
`=(x+5)(2-x)`
`4, x^2 +6x-3(x+6)`
`= (x^2+6x) -3(x+6)`
`=x(x+6)-3(x+6)`
`=(x+6)(x-3)`
`5, x(x+y) -5x-5y`
`=x(x+y) -(5x+5y)`
`=x(x+y)-5(x+y)`
`=(x+y)(x-5)`
`6,x(x-y)+2x-2y`
`=x(x-y)+2(x-y)`
`=(x-y)(x+2`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: DG=1/2CG
=>CG=2/3CD
Xét ΔECA có
CD là trung tuyến
CG=2/3CD
=>G là trọng tâm
mà H là trung điểm của AC
nên H,G,E thẳng hàng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: Khi khóa K đóng thì dòng điện sẽ không đi qua R2 nên số chỉ của Ampe kế là số chỉ của cường độ dòng điện chạy trong mạch, tức là khi khóa K đóng: 4A.
Hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch:
\(U=IR1=4.25=100V\)
Khi khóa K mở thì R1 nt R2, nên sẽ có cường độ dòng điện đi qua mạch, tức là cường độ dòng điện khi khóa K mở: 4A.
Điện trở tương đương: \(R=U:I=100:2,5=40\Omega\)
\(\Rightarrow R2=R-R1=40-25=15\Omega\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sau lần xuất quân thứ nhất số phần trăm vận động viên còn lại:
\(100\%-60\%=40\%\)
Sau lần xuất quân thứ hai số phần trăm chỉ vận động viên còn lại:
\(40\%\times50\%=20\%\)
Tổng số vận động viên là:
\(141:20\%=705\) (vận động viên)
Tổng số vận động viên xuất quân trong 2 đợt đầu tiên:
\(705-141=564\) (vận động viên)
Đáp số: 564 vận động viên
bn ơi cho mik hỏi là tại sao 40% x 50% lại bằng 20 % nhỉ
mik vẫn chưa hiểu mấy
a: =4-10
=-6
a, \(\dfrac{\sqrt{80}}{\sqrt{5}}\)-\(\sqrt{5}\).\(\sqrt{20}\)= \(\sqrt{16}\)-10=-6
b, (\(\sqrt{28}\)-\(\sqrt{12}\)-\(\sqrt{7}\))\(\sqrt{7}\)+2\(\sqrt{21}\)=\(\sqrt{196}\)-\(\sqrt{84}\)-7+2 \(\sqrt{21}\)=14-7=7
c, \(\sqrt[3]{2}\).\(\sqrt[3]{32}\)+\(\sqrt{2}\).\(\sqrt{32}\)=\(\sqrt[3]{64}\)+\(\sqrt{64}\)=4+8=12
d, \(2\sqrt{8\sqrt{3}}\)-\(\sqrt{2\sqrt{3}}\)-\(\sqrt{9\sqrt{12}}\)=\(4\sqrt{12}\)-\(\sqrt{12}\)-\(3\sqrt{12}\)=0