K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\Leftrightarrow-\left(x^2-4x+5\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow-\left(x-2\right)^2-1< 0\)(luôn đúng)

10 tháng 10 2015

a^2(a+1)+2a(a+1)

=(a+1)(a^2+2a)

=a(a+1)(a+2)

đây là tích 3 số nguyên liên tiếp, mà trong đó thì chắc chắn có 1 số chia hết cho3, 1 số chia hết cho 2 nên tích đó chia hết cho 6.

a(2a-3)-2a(a+1) 

= 2a^2 - 3a - 2a^2 - 2a

= - 5a chia hết cho 5

x^2 + 2x + 2

=(x+1)^2 +1

(x+1)^2 là số dương; 1 là số dương nên "cái kết quả trên" lớn hơn 0

-x^2 + 4x - 5

= - (x^2 - 4x + 5)

= - (x - 2)^2 + 1

vậy kết quả trên bé hơn 0

 

 

29 tháng 1 2018

bài này mà gọi là bài lớp 8 hả còn dễ hơn bài lớp 6 em là hs lớp 6

25 tháng 12 2017

câu a là a(2a-3)  chia hết cho 5 nha

A  . a(2a - 3 ) - 2a ( a+1)

=2a^2 - 3a - 2a^2 - 2a

=-5a 

vi 5 chia het cho 5 => -5a chia het cho 5

=> a(2a-3)-2a(a+1) chia het cho 5

B . -x^2 + 4x - 5

=-(x^2 - 4x +5)

=-(x^2 - 4x + 4 + 1)

=-[ (x^2 - 4x + 4 ) +1 ]

=-[(x-2)^2 +1]

=-(x-2)^2 - 1

vi -(x-2)^2  < 0

=> -(x-2)^2 -1 < -1

=> -(x-2 )^2 - 1<0 

=> -x^2 +4x - 5 < 0 

3 tháng 9 2016

1/

a/ \(a^2\left(a+1\right)+2a\left(a+1\right)=a\left(a+1\right)\left(a+2\right)\)

Vì a(a+1)(a+2) là tích của 3 số nguyên liên tiếp nên chia hết cho 2 và 3

Mà (2,3) = 1 nên a(a+1)(a+2) chia hết cho 6. Ta có đpcm

b/ Đề sai , giả sử với a = 3

c/ \(x^2+2x+2=\left(x^2+2x+1\right)+1=\left(x+1\right)^2+1>0\)

d/ \(x^2-x+1=\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)

e/ \(-x^2+4x-5=-\left(x^2-4x+4\right)-1=-\left(x-2\right)^2-1< 0\)

 

3 tháng 9 2016

2/ a/ \(x^2-6x+11=\left(x^2-6x+9\right)+2=\left(x-3\right)^2+2\ge2\)

BT đạt giá trị nhỏ nhất bằng 2 tại x = 3

b/ \(-x^2+6x-11=-\left(x^2-6x+9\right)-2=-\left(x-3\right)^2-2\le-2\)

BT đạt giá trị lớn nhất bằng -2 tại x = 3

6 tháng 10 2019
https://i.imgur.com/MFQPxsP.jpg
21 tháng 4 2019

làm mẫu 1 bài ha :(

\(\left(x+5\right).2x>0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+5>0\\2x>0\end{cases}\text{hoặc}\hept{\begin{cases}x+5< 0\\2x< 0\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-5\\x>0\end{cases}\text{hoặc}\hept{\begin{cases}x< -5\\x< 0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x< -5\\x>0\end{cases}}}\)

22 tháng 4 2019

a) \(x\left(x-3\right)>0\)

\(\Leftrightarrow x\) và \(x-3\) cùng dấu

\(TH:\hept{\begin{cases}x>0\\x-3>0\end{cases}}\Rightarrow x>3\)

\(TH:\hept{\begin{cases}x< 0\\x-3< 0\end{cases}}\Leftrightarrow x< 0\)

b)  \(x\left(x+2\right)>0\)

\(\Leftrightarrow x\) và \(x+2\) cùng dấu

\(TH:\hept{\begin{cases}x>0\\x+2>0\end{cases}}\Rightarrow x>0\)

\(TH:\hept{\begin{cases}x< 0\\x+2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow x< -2\)

22 tháng 4 2019

c) \(\left(x+5\right)2x>0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+10x>0\)

\(\Leftrightarrow x\inℕ^∗\)

d) \(x\left(x+3\right)< 0\)

\(\Leftrightarrow x\) và \(x+3\) trái dấu

Mà x < x + 3 nên \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x+3>0\end{cases}}\Rightarrow-3< x< 0\)

Vậy \(x\in\left\{-2;-1\right\}\)

a: 

 

Sửa đề: \(P=\left(\dfrac{3+x}{3-x}-\dfrac{3-x}{3+x}-\dfrac{4x^2}{x^2-9}\right):\left(\dfrac{5}{3-x}-\dfrac{4x+2}{3x-x^2}\right)\)\(P=\left(\dfrac{-\left(x+3\right)}{x-3}+\dfrac{x-3}{x+3}-\dfrac{4x^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right):\dfrac{5x-4x-2}{x\left(3-x\right)}\)

\(=\dfrac{-x^2-6x-9+x^2-6x+9-4x^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}:\dfrac{x-2}{x\left(3-x\right)}\)

\(=\dfrac{-4x^2-12x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\cdot\dfrac{x\left(3-x\right)}{x-2}\)

\(=\dfrac{-4x\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\cdot\dfrac{-x\left(x-3\right)}{x-2}=\dfrac{4x^2}{x-2}\)

b: x^2-4x+3=0

=>x=1(nhận) hoặc x=3(loại)

Khi x=1 thì \(P=\dfrac{4\cdot1^2}{1-2}=-4\)

c: P>0

=>x-2>0

=>x>2

d: P nguyên

=>4x^2 chia hết cho x-2

=>4x^2-16+16 chia hết cho x-2

=>x-2 thuộc {1;-1;2;-2;4;-4;8;-8;16;-16}

=>x thuộc {1;4;6;-2;10;-6;18;-14}