mọi người giải giúp mình bài này dc ko ạ!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b, Hoán đổi vị trí Ampe kế thì R2 không hoạt động. Vậy R1ntRx
Điện trở tương đương toàn mạch: Rtđ=R1+Rx=3+x Ω ⇒ Ix=I1=I=\(\dfrac{24}{3+x}\)(A)
⇒ Px=\(\dfrac{24^2x}{\left(x+3\right)^2}\) Theo đề ứng với các giá trị Rx1=x1, Rx2=x2, công suất trên Rx là bằng nhau
=> phương trình \(\dfrac{24^2x_1}{\left(x_1+3\right)^2}=\dfrac{24^2x_2}{\left(x_2+3\right)^2}\)
mặc khác x1-x2=8 => x2=8-x1 thay vào => \(\dfrac{x_1}{\left(x_1+3\right)^2}=\dfrac{x_1-8}{\left(x_1-5\right)^2}\)
rút gọn : \(x_1^2-8x_1-9=0\) Giải phương trình và chỉ nhận nghiệm dương lớn hơn 8 => x1= 9 Ω=> x2=1Ω
từ đó tính được P=36W
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(R_{tđ}=\dfrac{R_1\cdot R_2}{R_1+R_2}=\dfrac{24\cdot12}{24+12}=8\Omega\)
\(I=\dfrac{U}{R}=\dfrac{12}{8}=1,5A\)
\(P=\dfrac{U^2}{R}=\dfrac{12^2}{8}=18W\)
\(Q_{tỏa1}=A_1=U_1\cdot I_1\cdot t=12\cdot\dfrac{12}{24}\cdot1\cdot3600=21600J\)
\(Q_{tỏa2}=A_2=U_2\cdot I_2\cdot t=12\cdot\dfrac{12}{12}\cdot1\cdot3600=43200J\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2\(\sqrt{\dfrac{16}{3}}\) - 3\(\sqrt{\dfrac{1}{27}}\) - \(\dfrac{3}{2\sqrt{3}}\)
= \(\dfrac{8}{\sqrt{3}}\) - \(\dfrac{3}{3\sqrt{3}}\) - \(\dfrac{3}{2\sqrt{3}}\)
= \(\dfrac{8}{\sqrt{3}}\) - \(\dfrac{1}{\sqrt{3}}\) - \(\dfrac{3}{2\sqrt{3}}\)
= \(\dfrac{16}{2\sqrt{3}}\) - \(\dfrac{2}{2\sqrt{3}}\) - \(\dfrac{3}{2\sqrt{3}}\)
= \(\dfrac{11}{2\sqrt{3}}\)
= \(\dfrac{11\sqrt{3}}{6}\)
f, 2\(\sqrt{\dfrac{1}{2}}\)- \(\dfrac{2}{\sqrt{2}}\) + \(\dfrac{5}{2\sqrt{2}}\)
= \(\dfrac{2}{\sqrt{2}}\) - \(\dfrac{2}{\sqrt{2}}\) + \(\dfrac{5}{2\sqrt{2}}\)
= \(\dfrac{5}{2\sqrt{2}}\)
= \(\dfrac{5\sqrt{2}}{4}\)
(1 + \(\dfrac{3-\sqrt{3}}{\sqrt{3}-1}\)).(1- \(\dfrac{3+\sqrt{3}}{\sqrt{3}+1}\))
= \(\dfrac{\sqrt{3}-1+3-\sqrt{3}}{\sqrt{3}-1}\).\(\dfrac{\sqrt{3}+1-3+\sqrt{3}}{\sqrt{3}+1}\)
= \(\dfrac{2}{\sqrt{3}-1}\).\(\dfrac{-2}{\sqrt{3}+1}\)
= \(\dfrac{-4}{3-1}\)
= \(\dfrac{-4}{2}\)
= -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2 :
a) 12,37 + 21,46 + 58,54 + 45,63
= ( 12,37 + 45,63 ) + ( 21,46 + 58,54 )
= 58 + 80
= 138
b) 20,08 + 40,41 + 30,2 + 50,59
= ( 20,08 + 30,2 ) + ( 40,41 + 50,59 )
= 50,2 + 100
= 150,2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\widehat{A_1}=\widehat{B_1}\)
mà hai góc này là hai góc ở vị trí đồng vị
nên a//b(1)
Ta có: \(\widehat{C_1}=\widehat{C_2}\)
mà \(\widehat{C_1}+\widehat{C_2}=180^0\)
nên \(\widehat{C_1}=\widehat{C_2}=90^0\)
=> Suy ra: m\(\perp\)a(2)
Từ (1) và (2) suy ra m\(\perp\)b