K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 11 2021

c: C={0;3;6;9;12;15;18}

15 tháng 11 2021

c,Theo đầu bài ta có:

x⋮3 và x<20 => x thuộc tập hợp 3,6,9,12,15,18

d,Theo đầu bài ta có:

16⋮x và 0<x<16 => x thuộc tập hợp 4,8

11 tháng 10 2021

\(c,\Rightarrow\left(x-2\right)-\left(x-2\right)^2=0\\ \Rightarrow\left(x-2\right)\left(1-x+2\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-2\right)\left(3-x\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\\ d,\Rightarrow\left(x^2+3\right)\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=0\\ \Rightarrow\left(x^2+3+1\right)\left(x+1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+4=0\left(vô.nghiệm\right)\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow x=-1\)

15 tháng 9 2021

\(c.\left(1-2x\right)^2-\left(3x-2\right)^2=0\)

\(\left(1-2x-3x+2\right)\left(1-2x+3x-2\right)=0\)

\(\left(-5x+3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}-5x+3=0\\-x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{5}\\x=1\end{matrix}\right.\)

\(d.\left(x-2\right)^2-\left(5-2x\right)^2=0\)

\(\left(x-2-5+2x\right)\left(x-2+5-2x\right)=0\)

\(\left(3x-7\right)\left(-x+3\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}3x-7=0\\-x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{3}\\x=3\end{matrix}\right.\)

15 tháng 9 2021

\(c,\Leftrightarrow1-4x+4x^2=9x^2-12x+4\\ \Leftrightarrow5x^2-8x+3=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(5x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow\left(x-2-5+2x\right)\left(x-2+5-2x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3x-7\right)\left(3-x\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{3}\\x=3\end{matrix}\right.\)

5 tháng 1 2022

dấu () là giá trị tuyệt đối nha mn

5 tháng 1 2022

x = 5

c) 140:(x-8)=14

            x-8  =140:14

            x-8  =10

            x     =10+8

            x     =18

vậy...

d) 11(x-9)=88

         x-9  =88:11

         x-9  =8

         x     =8+9

         x     =17

vậy...

25 tháng 9 2021

18,17 nha bạn

10 tháng 3 2022

c. \(2\left(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{3}{2}=\dfrac{1}{4}\)

\(2\left(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{2}=\dfrac{7}{4}\)

\(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{4}:2=\dfrac{7}{8}\)

\(\dfrac{1}{2}x=\dfrac{7}{8}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{29}{24}\)

\(x=\dfrac{29}{24}:\dfrac{1}{2}=\dfrac{29}{12}\)

Vậy : ...

 

d. \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{1}{10}\)

\(-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{1}{10}-\dfrac{4}{5}=-\dfrac{7}{10}\)

\(x=-\dfrac{7}{10}:\left(-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{7}{5}\)

Vậy : ...

10 tháng 3 2022

c) \(2\left(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{3}{2}=\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow2\left(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{2}\)

\(\Rightarrow2\left(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{1}{4}+\dfrac{6}{4}\)

\(\Rightarrow2\left(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{7}{4}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{7}{4}:2\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{7}{4}.\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{7}{8}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}x=\dfrac{7}{8}+\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}x=\dfrac{21}{24}+\dfrac{8}{24}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}x=\dfrac{29}{24}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{29}{24}:\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{29}{24}.2\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{29}{12}\)

d) \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{1}{10}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}x=\dfrac{4}{5}-\dfrac{1}{10}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}x=\dfrac{8}{10}-\dfrac{1}{10}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}x=\dfrac{7}{10}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{10}:\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{10}.2\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{5}\)

 

a) x+7=-12

        x=(-12)-7

        x=-19

b)x-15=-21

        x=(-21)+15

        x=-6

c)13-x=20

        x=13-20

        x=-7

d)17-(2+x)=3

      x=17-3

      x=14

      x=14-2

      x=12

23 tháng 12 2020

a,x+7=-12

=>x= -12-7

=>x= -19

b,x-15= -21

=>x= -21+15

=>x= -6

c,13-x=20

=>x=13-20

=>x= -7

d, 17-(2+x)=3

=>2+x=17-3

=>2+x=14

=>x=14-2

=>x=12

a,\(\left(x+3\right)\left(x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-7=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow x=\orbr{\begin{cases}-3\\7\end{cases}}\)

b,\(2x-16< 0\)

\(\Leftrightarrow2x< 16\)

\(\Leftrightarrow x< 16:2\)
\(\Leftrightarrow x< 8\)

Chúc bạn học tốt.

18 tháng 9 2017