K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 12 2017

Đáp án A

22 tháng 4 2016

ai làm có thưởng 2điem

b) ta có: f(2) = 2 - 3 = -1

             f(5) = 5 - 3 = 2

            f(-1/2) = -1/2 - 3 = -7/2

ko bít đúng ko?? 565464654654654765876546266456456456756756757

5 tháng 8 2016

a,y = f(x) = x - 3 nếu x =3 hoặc x > 3 và = -(x - 3) nếu x < 3

b,+ Với f(2), ta có: 2 < 3

-> y = f(2) = -(2 - 3) = -(-1) = 1

   + Với f(5), ta có: 5 > 3

-> y = f(5) = 5 - 3 = 2

   + Với f(\(-\frac{1}{2}\)), ta có: \(-\frac{1}{2}\)<  3

-> y = f(\(-\frac{1}{2}\)) = -(\(-\frac{1}{2}\)-  3) = -(\(-3\frac{1}{2}\)) = \(3\frac{1}{2}\) 

c, Với f(x) = \(\frac{1}{3}\), ta có:

TH1: x > 3

Ta có:y = f(x) = x - 3 = \(\frac{1}{3}\)

 -> x = \(\frac{1}{3}\)+ 3 = 

8 tháng 3 2020

Ta cod \(\hept{\begin{cases}f\left(x\right)>1\\f\left(x\right)=\frac{x+3}{x-2}\end{cases}}\)

<=> \(\frac{x+3}{x-2}>1\)

<=> \(\frac{x+3}{x-2}-1>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+3-x-2}{x-2}>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x-2}>0\)

<=> x - 2 > 0

<=> x = 2

Vậy x = 2

@@ Học tốt

Takigawa Miraii

8 tháng 3 2020

Trả lời:

Ta có:\(f\left(x\right)=\frac{x+3}{x-2}\) \(\left(Đk:x\ne2\right)\)

Để\(f\left(x\right)>1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{x-2}>1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{x-2}-1>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+3-x+2}{x-2}>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{x-2}>0\)

\(\Leftrightarrow x-2>0\)

\(\Leftrightarrow x>2\)(Thỏa mãn Đk: \(x\ne2\))

Vậy\(x>2\)thì hàm số\(f\left(x\right)=\frac{x+3}{x-2}>1\)

Hok tốt!

Good girl

21 tháng 10 2023

2: ĐKXĐ: x<>1

\(f'\left(x\right)=\dfrac{\left(x^2-3x+3\right)'\left(x-1\right)-\left(x^2-3x+3\right)\left(x-1\right)'}{\left(x-1\right)^2}\)

\(=\dfrac{\left(2x-3\right)\left(x-1\right)-\left(x^2-3x+3\right)}{\left(x-1\right)^2}\)

\(=\dfrac{2x^2-5x+3-x^2+3x-3}{\left(x-1\right)^2}=\dfrac{x^2-2x}{\left(x-1\right)^2}\)

f'(x)=0

=>x^2-2x=0

=>x(x-2)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)

1:

\(f\left(x\right)=\dfrac{1}{3}x^3-2\sqrt{2}\cdot x^2+8x-1\)

=>\(f'\left(x\right)=\dfrac{1}{3}\cdot3x^2-2\sqrt{2}\cdot2x+8=x^2-4\sqrt{2}\cdot x+8=\left(x-2\sqrt{2}\right)^2\)

f'(x)=0

=>\(\left(x-2\sqrt{2}\right)^2=0\)

=>\(x-2\sqrt{2}=0\)

=>\(x=2\sqrt{2}\)

9 tháng 12 2016

a) * f(-2)

=-2.(-2)+1

=2

 * f(3)

=-2.3+1

=-5

b) hàm số y=-2x+1

 với x=-1 thì y=3 không bằng 1 

Vậy M(-1,1)ko thuộc đồ thị hàm số f(x)

c) ta có 1>0 

=> -2x+1=1

      -2x=1-1

      -2x=0

       x=0/(-2)

       x=0

=> x=0

vậy x=0 thì f(x)>0

nhớ k giùm mình nha

9 tháng 12 2016

a)\(F\left(-2\right)=-2.\left(-2\right)+1=5\)

    \(F\left(\frac{1}{2}\right)=-2.\left(\frac{1}{2}\right)+1=0\)

    \(F\left(3\right)=-2.3+1=-5\)

    \(F\left(1\right)=-2.1+1=-1\)

27 tháng 12 2017

AH
Akai Haruma
Giáo viên
8 tháng 10 2021

Ở góc trái khung soạn thảo có hỗ trợ viết công thức toán (biểu tượng $\sum$). Bạn viết lại đề bằng cách này để được hỗ trợ tốt hơn.