88....888-9+n chia hết cho 9 (có n cữ số 8)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
888..8 (n chữ số 8) có thể viết dưới dạng \(\frac{8\left(10^n-1\right)}{9}\)
Ví dụ :88 (2 chữ số 8)=\(\frac{8\left(10^2-1\right)}{9}\)
Áp dụng vào bài toán:
\(\Rightarrow B=\frac{8\left(10^n-1\right)}{9}+n=\frac{8\left(10^n-1\right)+9n}{9}\)
Vì n là số tự nhiên nên \(10^n-1\)luôn chia hết cho 9
=> 8(10^n-1)+9n chia hết cho 9
=> B chia hết cho 9.
ĐÚng hok ta :< ??
888.8(n la chữ số 8) +8.(10^n-1)
=88(2 chữ số 8)=8.10^2-1)
B=8.(10^n-1)+n=8.(10^n-1)+9^n
Vì n là số tự nhiên nên 10^n-1 luôn chia hết cho 9
=8.(10^n-1)-9=n chia hết cho 9
Vậy B chia hết cho 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B = 888...8 - 9 + n
n chữ số 8
B = 888...8 - 8n + 9n - 9
n chữ số 8
B = 8.(111...1 - n) + 9.(n - 1)
n chữ số 1
Vì 1 số và tổng các chữ số của nó có cùng số dư trong phép chia cho 9 mà 111...1 có tổng các chữ số là n
n chữ số 1
=> 111...1 - n chia hết cho 9 mà 9.(n - 1) chia hết cho 9
=> B chia hết cho 9 (đpcm)
B = 888...8 - 9 + n
n chữ số 8
B = 888...8 - 8n + 9n - 9
n chữ số 8
B = 8.(111...1 - n) + 9.(n - 1)
n chữ số 1
Vì 1 số và tổng các chữ số của nó có cùng số dư trong phép chia cho 9 mà 111...1 có tổng các chữ số là n
n chữ số 1
=> 111...1 - n chia hết cho 9 mà 9.(n - 1) chia hết cho 9
=> B chia hết cho 9 (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
8888....8-9+n
=8888....8+9n-8n-9
=(1111...1 . 8-8n)+9n-9
=8(111.....1-n)+9(n-1) chia hết cho 9(đpcm)
Trả lời cho lò trò còn ko thì biến