K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 5 2018

a) Chú ý m > 2 thì m > 0.

b) Chú ý a < 0 và b < 0 thì ab > 0. Khi đó a > b, nhân hai vế với 1 ab > 0  ta thu được  1 b > 1 a . Tương tự a > 0, b > 0, a > b ta được  1 a < 1 b .

11 tháng 3 2017

a vì a+2>5 =>a+2+(-2)>5+(-2)=>a+2>3

b vì a>3 => a+2>3+2  =>a+2>5

c  vì m>n =>m-n>n-n=>m-n>0

đ vì m-n=0 =>m-n+n>0+n=>m>n

e vì m<n nên m+(-4)<n+(-4) =>m-4<n-4 (1)

  vì -4>-5 => m-4>m-5 (2)

từ (1) và (2) =>m-5<n-4

29 tháng 4 2020

1, Vì m > 2

\(\Rightarrow\) m - 2 > 2 - 2

\(\Rightarrow\) m(m - 2) > m(2 - 2)

\(\Rightarrow\) m2 - 2m > 0

a < 0; b < 0; a > b

\(\Rightarrow\) \(\frac{1}{a}< \frac{1}{b}\) (Vì mẫu a > b nên phân số \(\frac{1}{a}< \frac{1}{b}\))

Bạn ơi, đề cho a > b thì làm sao chứng minh được a \(\ge\) b hả bạn

Chúc bn học tốt!!

29 tháng 6 2017

B1: Ta có :a/b < c/d

=>ad/bd < bc/ba

=>ad < bc

22 tháng 6 2015

\(\frac{a}{b}=\frac{a\left(b+m\right)}{b\left(b+m\right)}=\frac{ab+am}{b\left(b+m\right)}\)

\(\frac{a+m}{b+m}=\frac{b\left(a+m\right)}{b\left(b+m\right)}=\frac{ab+bm}{b\left(b+m\right)}\)

Vì m> 0 ; a< b ; b> 0 => a m < bm 

=> ab + am< ab + bm =>\(\frac{ab+am}{b\left(b+m\right)}<\frac{ab+bm}{b\left(b+m\right)}\)Hay a/b < a+m/b+m => ĐPCM

18 tháng 4 2017

a)  \(a^2+b^2-2ab=\left(a-b\right)^2\ge0\)

b) \(\frac{a^2+b^2}{2}=\frac{a^2}{2}+\frac{b^2}{2}\ge2\sqrt{\frac{a^2}{2}.\frac{b^2}{2}}=2ab\)

c)\(a\left(a+2\right)=a^2+2a< a^2+2a+1=\left(a+1\right)^2\)

TOÀN BÀI BẤT ĐẲNG THỨC CƠ BẢN. TỰ LÀM NỐT NHÉ. NHỚ BẤM ĐÚNG CHO MÌNH

10 tháng 8 2020

Nếu /A/ > m

=> \(A^2>m^2\)

=> \(\left(A-m\right)\left(A+m\right)>0\)

=> A>m hoặc A>-m (TH1)

=> Chọn A>m do m>0 thì m>-m

TH2: A<m; A<-m

=> Chọn A<-m vì m > 0 thì -m<m.

Vậy nếu /A/>m thì A > m hoặc A < -m

Kí hiệu: /A/ là giá trị tuyệt đối của A nhá

26 tháng 7 2019

a) Áp dụng bất đẳng thức Cô-si:

\(2=x+y\ge2\sqrt{xy}\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{xy}\le1\)

\(\Leftrightarrow xy\le1\)

Do \(x,y>0\Rightarrow xy>0\)

\(\Rightarrow0< xy\le1\)( đpcm )

b) Đề thiếu, cần thêm \(x+y=2\)\(x,y>0\)

Áp dụng bất đẳng thức Cô-si :

\(x^2y^2\left(x^2+y^2\right)\)

\(=\frac{1}{2}\cdot xy\cdot2xy\cdot\left(x^2+y^2\right)\le\frac{1}{2}\cdot\frac{\left(x+y\right)^2}{4}\cdot\frac{\left(x^2+2xy+y^2\right)^2}{4}=\frac{1}{2}\cdot\frac{2^2}{4}\cdot\frac{2^4}{4}=2\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=y=1\)