Cho n là một số tự nhiên lẻ. Ta có: \(6^n\div\left(-2\right)^n=k^n\). Vậy k=
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Những câu hỏi liên quan
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
15 tháng 2 2017
\(6^n:\left(-2\right)^n=k^n\)
\(\left[6:\left(-2\right)\right]^n=k^n\)
\(\Rightarrow6:\left(-2\right)=k\)
\(\Rightarrow k=-3\)
HN
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
HT
4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
PN
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
NN
1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 tháng 2 2017
vì n là số tự nhiên lẻ => (-2)n là số âm
=> k là số âm
vì 6n : ( -2 ) n = kn
=> 6 : ( -2) = k
=> k = 6 : ( - 2 )
=> k = -3
vậy: k = -3
LH
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
LH
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
LT
2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
vd: n=1
Ta có : 6^1 / (-2)^1=-3