K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2019

b) 5| x | – 10 0  =  3 7 : 3 5

5| x | – 1 = 3 2

5| x | = 9 + 1

5| x | = 10

| x | = 2

x = 2 hoặc x = -2

16 tháng 6 2023

\(\left(a\right):2x-7\sqrt{x}+3=0\left(x\ge0\right)\\ < =>\left(2x-6\sqrt{x}\right)-\left(\sqrt{x}-3\right)=0\\ < =>2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)-\left(\sqrt{x}-3\right)=0\\ < =>\left(2\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)=0\\ =>\left[{}\begin{matrix}2\sqrt{x}-1=0\\\sqrt{x}-3=0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{4}\left(TM\right)\\x=9\left(TM\right)\end{matrix}\right.\)

\(\left(b\right):3\sqrt{x}+5< 6\\ < =>3\sqrt{x}< 1\\ < =>\sqrt{x}< \dfrac{1}{3}\\ < =>0\le x< \dfrac{1}{9}\)

\(\left(c\right):x-3\sqrt{x}-10< 0\\ < =>\left(x-5\sqrt{x}\right)+\left(2\sqrt{x}-10\right)< 0\\ < =>\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-5\right)+2\left(\sqrt{x}-5\right)< 0\\ < =>\left(\sqrt{x}-5\right)\left(\sqrt{x}+2\right)< 0\\ =>\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}-5< 0\\\sqrt{x}+2>0\end{matrix}\right.\\ < =>\left\{{}\begin{matrix}0\le x< 25\\x\ge0\end{matrix}\right.< =>0\le x< 25\)

\(\left(d\right):x-5\sqrt{x}+6=0\left(x\ge0\right)\\ < =>\left(x-2\sqrt{x}\right)-\left(3\sqrt{x}-6\right)=0\\ < =>\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)-3\left(\sqrt{x}-2\right)=0\\ < =>\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-2\right)=0\\ =>\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x}-3=0\\\sqrt{x}-2=0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x=9\\x=4\end{matrix}\right.\left(TM\right)\)

\(\left(e\right):x+5\sqrt{x}-14< 0\\ < =>\left(x+7\sqrt{x}\right)-\left(2\sqrt{x}+14\right)< 0\\ < =>\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+7\right)-2\left(\sqrt{x}+7\right)< 0\\ < =>\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+7\right)< 0\\ =>\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{x}+7>0\\\sqrt{x}-2< 0\end{matrix}\right.\\ < =>\left[{}\begin{matrix}x\ge0\\0\le x< 4\end{matrix}\right.< =>0\le x< 4\)

3 tháng 4 2017

1) x - 2 = -6

x = -6 + 2

x = -4

2) -5 . x - ( -3 ) =13

-5 . x = 13 + ( -3 )

-5 . x = 10

x = 10 : ( -5 )

x = -2

30 tháng 3 2020

1/(2.x-5)+17=6

=> 2x - 5 = -11

=> 2x = -6

=> x = 3

vậy_

2/10-2.(4-3x)=-4 

=> 2(4 - 3x) = 14

=> 4 - 3x = 7

=> 3x = -3

=> x = -1

3/-12+3.(-x+7)=-18

=> 3(-x+7) = -6

=> -x+7 = -2

=> -x = -9

=> x = 9

4/24:(3.x-2)=-3

=> 3x - 2 = -8

=> 3x = -6

=> x = -2

5/-45:5.(-3-2.x)=3

=> 5(-3 - 2x) = -15

=> -3 - 2x = -3

=> - 2x = 0

=> x = 0

6/x.(x+7)=0

=> x = 0 hoặc x + 7 = 0

=> x = 0 hoặc x = -7

7/(x+12).(x-3)=0

=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0

=> x = -12 hoặc x = 3

8/(-x+5).(3-x)=0

=> -x + 5 = 0 hoặc 3  - x = 0

=> x = 5 hoặc x = 3

9/x.(2+x).(7-x)=0

=> x = 0 hoặc 2  + x = 0 hoặc  7 - x = 0

=> x =  0 hoặc x = -2  hoặc x = 7

10/(x-1).(x+2).(-x-3)=0

=> x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc -x-3 = 0

=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = -3

30 tháng 3 2020

em tường anh vô LIÊM SỈ KO CÓ THẬT CƠ

1 tháng 10 2017

a. \(5.\left(x-2\right)+3.\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow8.\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow x-2=0:8\)

\(\Rightarrow x-2=0\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy...

b. \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{2}:x=\dfrac{2}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{5}{2}:x=\dfrac{2}{4}-\dfrac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{5}{2}:x=\dfrac{-1}{6}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{2}:\dfrac{-1}{6}=-15\)

Vậy...

c. \(2.\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{7}=0:2\)

\(\Rightarrow x-\dfrac{1}{7}=0\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{7}\)

Vậy...

d. \(\dfrac{11}{20}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}:\dfrac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{1}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{-3}{20}\)

Vậy...

e. \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{-7}{20}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}=\dfrac{-5}{7}\)

Vậy...

g. \(\dfrac{2}{3}x+\dfrac{5}{7}=\dfrac{3}{10}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}x=\dfrac{3}{10}-\dfrac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{2}{3}x=\dfrac{-29}{70}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-29}{70}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{-87}{140}\)

Vậy...

28 tháng 3 2022
72-8/3 bằng bao nhiêu số tự nhiên
Bài 1: Tính hợp lí1/ (-37) + 14 + 26 + 372/ (-24) + 6 + 10 + 243/ 15 + 23 + (-25) + (-23)4/ 60 + 33 + (-50) + (-33)5/ (-16) + (-209) + (-14) + 2096/ (-12) + (-13) + 36 + (-11)7/ -16 + 24 + 16 – 348/ 25 + 37 – 48 – 25 – 379/ 2575 + 37 – 2576 – 2910/ 34 + 35 + 36 + 37 – 14 – 15 – 16 – 17Bài 2: Bỏ ngoặc rồi tính1/ -7264 + (1543 + 7264)2/ (144 – 97) – 1443/ (-145) – (18 – 145)4/ 111 + (-11 + 27)5/ (27 + 514) – (486 – 73)6/ (36 + 79) + (145 – 79 –...
Đọc tiếp

Bài 1: Tính hợp lí
1/ (-37) + 14 + 26 + 37
2/ (-24) + 6 + 10 + 24
3/ 15 + 23 + (-25) + (-23)
4/ 60 + 33 + (-50) + (-33)
5/ (-16) + (-209) + (-14) + 209
6/ (-12) + (-13) + 36 + (-11)
7/ -16 + 24 + 16 – 34
8/ 25 + 37 – 48 – 25 – 37
9/ 2575 + 37 – 2576 – 29
10/ 34 + 35 + 36 + 37 – 14 – 15 – 16 – 17

Bài 2: Bỏ ngoặc rồi tính
1/ -7264 + (1543 + 7264)
2/ (144 – 97) – 144
3/ (-145) – (18 – 145)
4/ 111 + (-11 + 27)
5/ (27 + 514) – (486 – 73)
6/ (36 + 79) + (145 – 79 – 36)
7/ 10 – [12 – (- 9 - 1)]
8/ (38 – 29 + 43) – (43 + 38)
9/ 271 – [(-43) + 271 – (-17)]
10/ -144 – [29 – (+144) – (+144)]

Bài 3: Tính tổng các số nguyên x biết:
1/ -20 < x < 21
2/ -18 ≤ x ≤ 17
3/ -27 < x ≤ 27
4/ │x│≤ 3
5/ │-x│< 5

Bài 4: Tính tổng
1/ 1 + (-2) + 3 + (-4) + . . . + 19 + (-20)
2/ 1 – 2 + 3 – 4 + . . . + 99 – 100
3/ 2 – 4 + 6 – 8 + . . . + 48 – 50
4/ – 1 + 3 – 5 + 7 - . . . . + 97 – 99
5/ 1 + 2 – 3 – 4 + . . . . + 97 + 98 – 99 - 100

Bài 5: Tính giá trị của biểu thức
1/ x + 8 – x – 22 với x = 2010
2/ - x – a + 12 + a với x = - 98 ; a = 99
3/ a – m + 7 – 8 + m với a = 1 ; m = - 123
4/ m – 24 – x + 24 + x với x = 37 ; m = 72
5/ (-90) – (y + 10) + 100 với p = -24

Bài 6: Tìm x
1/ -16 + 23 + x = - 16
2/ 2x – 35 = 15
3/ 3x + 17 = 12
4/ │x - 1│= 0
5/ -13 .│x│ = -26

Bài 7: Tính hợp lí
1/ 35. 18 – 5. 7. 28
2/ 45 – 5. (12 + 9)
3/ 24. (16 – 5) – 16. (24 - 5)
4/ 29. (19 – 13) – 19. (29 – 13)
5/ 31. (-18) + 31. ( - 81) – 31
6/ (-12).47 + (-12). 52 + (-12)
7/ 13.(23 + 22) – 3.(17 + 28)
8/ -48 + 48. (-78) + 48.(-21)

Bài 8: Tính
1/ (-6 – 2). (-6 + 2)
2/ (7. 3 – 3) : (-6)
3/ (-5 + 9) . (-4)
4/ 72 : (-6. 2 + 4)
5/ -3. 7 – 4. (-5) + 1
6/ 18 – 10 : (+2) – 7
7/ 15 : (-5).(-3) – 8
8/ (6. 8 – 10 : 5) + 3. (-7)

Bài 9: So sánh
1/ (-99). 98 . (-97) với 0
2/ (-5)(-4)(-3)(-2)(-1) với 0
3/ (-245)(-47)(-199) với
123.(+315)
4/ 2987. (-1974). (+243). 0 với 0
5/ (-12).(-45) : (-27) với │-1│

Bài 13: Tìm x:
1/ (2x – 5) + 17 = 6

Bài 14: Tìm x
1/ x.(x + 7) = 0

2/ 10 – 2(4 – 3x) = -4
3/ - 12 + 3(-x + 7) = -18
4/ 24 : (3x – 2) = -3
5/ -45 : 5.(-3 – 2x) = 3

2/ (x + 12).(x-3) = 0
3/ (-x + 5).(3 – x ) = 0
4/ x.(2 + x).( 7 – x) = 0
5/ (x - 1).(x +2).(-x -3) = 0

Bài 15: Tìm
1/ Ư(10) và B(10)
2/ Ư(+15) và B(+15)
3/ Ư(-24) và B(-24)
4/ ƯC(12; 18)
5/ ƯC(-15; +20)

Bài 16: Tìm x biết
1/ 8 x và x > 0
2/ 12 x và x < 0
3/ -8 x và 12 x
4/ x 4 ; x (-6) và -20 < x < -10
5/ x (-9) ; x (+12) và 20 < x < 50

Bài 17: Viết dười dạng tích các tổng sau:
1/ ab + ac
2/ ab – ac + ad
3/ ax – bx – cx + dx
4/ a(b + c) – d(b + c)
5/ ac – ad + bc – bd
6/ ax + by + bx + ay

Bài 18: Chứng tỏ
1/ (a – b + c) – (a + c) = -b
2/ (a + b) – (b – a) + c = 2a + c
3/ - (a + b – c) + (a – b – c) = -2b
4/ a(b + c) – a(b + d) = a(c – d)
5/ a(b – c) + a(d + c) = a(b + d)

Bài 19: Tìm a biết
1/ a + b – c = 18 với b = 10 ; c = -9
2/ 2a – 3b + c = 0 với b = -2 ; c = 4
3/ 3a – b – 2c = 2 với b = 6 ; c = -1
4/ 12 – a + b + 5c = -1 với b = -7 ; c = 5
5/ 1 – 2b + c – 3a = -9 với b = -3 ; c = -7

Bài 20: Sắp xếp theo thứ tự
* tăng dần
1/ 7; -12 ; +4 ; 0 ; │-8│; -10; -1
2/ -12; │+4│; -5 ; -3 ; +3 ; 0 ; │-5│
* giảm dần
3/ +9 ; -4 ; │-6│; 0 ; -│-5│; -(-12)
4/ -(-3) ; -(+2) ; │-1│; 0 ; +(-5) ; 4 ; │+7│; -8

26
5 tháng 6 2021

mình giải từng bài nhá

hả đơn giản

9 tháng 4 2020

Đề hơi khó hiểu nhưng vẫn biết cách làm !!!

Bài giải 

a) +)Ta có :  4x - 7 =   12x +5

=> 4x - 12x = 5 + 7 

<=> -8x     = 12

<=> x =\(\frac{-12}{8}=\frac{-3}{2}\)

+)Ta có :  2x -1 = 6x + 5 

<=> 2x - 6x      = 5 + 1 

<=>  -4x            = 6

<=> x = \(\frac{-6}{4}=\frac{-3}{2}\)

=> đây là cặp phương trình tương đương .

b) +) 7.( x - 10 ) =12 

+) 14 . ( x - 10 ) = 24

<=> \(\frac{1}{2}.\left[14.\left(x-10\right)\right]=\frac{1}{2}.24\)

<=>7 . ( x - 10 ) = 12 

=> Đây là 2 phương trình tương đương .

c) +) \(\frac{4}{x+3}-3=\frac{4}{x+3}+x.\left(ĐK:x\ne-3\right)\)

<=> \(\left(\frac{4}{x+3}-\frac{4}{x+3}\right)-3=x\)

<=> 0 - 3 = x 

<=>x = 3 

+) Với x= -3 => x + 3 = 0

=> ko thỏa mãn 

=> ko xét tính tương đương