Các bạn giúp mình nhé ! Mình cần gấp lắm!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2:
a: Gọi d=ƯCLN(7n+4;9n+5)
=>63n+36-63n-35 chia hết cho d
=>1 chia hết cho d
=>d=1
=>PSTG
b: Gọi d=ƯCLN(n^3+3n;n^4+3n^2+1)
=>n^3+3n chia hết cho d và n^4+3n^2+1 chia hết cho d
=>n^4+3n^2-n^4-3n^2-1 chia hết cho d
=>-1 chia hết cho d
=>d=1
=>PSTG
c: Gọi d=ƯCLN(12n+1;30n+2)
=>60n+5-60n-4 chia hết cho d
=>1 chia hết cho d
=>d=1
=>PSTG
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x-3)^11=(x-3)^7
(x-3)^11-(x-3)^7=0
(x-3)^7[(x-3)^4-1)]=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)^7=0\\\left(x-3\right)^4-1=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\\left(x-3\right)^4=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)x=3; x=2; x=4
Vậy x=3 hoặc x=2 hoặc x=4
Ta có (x-3)^11 = (x-3)^7
<=> \(\hept{\begin{cases}x-3=0\\x-3=1\\x-3=-1\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=3\\x=4\\x=2\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
72 : ( x - 15 ) = 8
x - 15 = 72 : 8
x - 15 = 9
x = 9 + 15
x = 24
Vậy x = 24 .
Học tốt !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gấp quá ta lên mạng lướt đấy bạn rảnh quá chớ người ta ko rảnh đừng có tưởng ko biết nhắn lên đây để lấy điểm nhận vé vip đâu
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sorry nãy máy load chậm
\(\frac{-101}{-100}=\frac{101}{100}>1\)
\(\frac{200}{201}< 1\)
\(\Rightarrow\frac{200}{201}< \frac{101}{100}\Rightarrow\frac{200}{201}< \frac{-101}{-100}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Để \(\frac{7}{n+1}\) đạt giá trị nguyên
<=> 7 \(⋮\) ( n + 1 )
=> n + 1 \(\in\) Ư(7) = { - 7 ; -1 ; 1 ; 7 }
=> n \(\in\) { -8 ; -2 ; 0 ; 6 }
b) Để \(\frac{n+5}{n-2}\) đạt giá trị nguyên
<=> \(n+5⋮n-2\)
=> ( n - 2 ) + 7 \(⋮\) n - 2
=> 7 \(⋮\) n - 2
=> n - 2 \(\in\) Ư(7) = { - 7 ; - 1 ; 1 ; 7 }
=> n \(\in\) { - 5 ; 1 ; 3 ; 9 }
c) Để \(\frac{4n-1}{n-3}\) đạt giá trị nguyên
<=> 4n-1 \(⋮\) n - 3
=> ( 4n - 12 ) + 11 \(⋮\) n- 3
=> 4(n-3) + 11 \(⋮\) n - 3
=> 11 \(⋮\)n - 3
=> n - 3 \(\in\) Ư(11) = { - 11 ; - 1 ; 1 ; 11}
=> n \(\in\) { - 8 ; 2 ; 4 ; 14 }
14: \(=\dfrac{1}{9}+\dfrac{10}{9}+2:\dfrac{9}{7}=\dfrac{11}{9}+\dfrac{14}{9}=\dfrac{25}{9}\)
15: \(=\dfrac{3^4\cdot3^3}{3^7}\cdot2018=2018\)