K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 5 2022

`1 2 / 3 : 1 / 2 + 0,8 : 2 / 3`

`= 5 / 3 xx 2 + 4 / 5 xx 3 / 2`

`= [ 5 xx 2 ] / 3 + [ 2 xx 2 xx 3 ] / [ 5 xx 2 ]`

`= 10 / 3 + 6 / 5`

`= 50 / 15 + 18 / 15 = 68 / 15`

4 tháng 4 2022

\(a,\dfrac{1}{2}:\dfrac{2}{4}:5\) -> chỉ có phép chia nên thực hiện từ trái sang phải :>

\(=1:5=\dfrac{1}{5}\) 

\(b,\dfrac{2}{5}:12:\dfrac{4}{3}\) -> tương tự câu thứ nhất :>

\(=\dfrac{1}{30}:\dfrac{4}{3}=\dfrac{1}{40}\)

4 tháng 4 2022

1)

\(\dfrac{1}{2}:\dfrac{2}{4}:\dfrac{5}{1}=\left(\dfrac{1}{2}.\dfrac{4}{2}\right).\dfrac{1}{5}=1.\dfrac{1}{5}=\dfrac{1}{5}\)

dấu chấm là dấu nhân á .

2)

\(\dfrac{2}{5}:\dfrac{12}{1}:\dfrac{4}{3}=\left(\dfrac{2}{5}.\dfrac{1}{12}\right).\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{30}.\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{120}=\dfrac{1}{40}\)

a: \(=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{6}=\dfrac{15}{48}=\dfrac{5}{16}\)

b: \(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{12}{42}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{20}{21}\)

c: \(=\dfrac{24}{5}\cdot\dfrac{5}{12}=2\)

d: \(=\dfrac{1}{9}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{4+27}{36}=\dfrac{31}{36}\)

9 tháng 6 2021

`1/2 + 1/6 + 1/12 +1/20 + 1/30 + 1/42`

`=1/(1.2) + 1/(2.3) + 1/(3.4) + 1/(4.5) + 1/(5.6) + 1/(6.7)`

`=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6+1/6-1/7`

`=1-1/7`

`=6/7`

1: \(=\dfrac{3}{8}\cdot\dfrac{5}{6}=\dfrac{15}{24}=\dfrac{5}{8}\)

2: \(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{12}{42}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{14+6}{21}=\dfrac{20}{21}\)

3: \(=\dfrac{24}{5}\cdot\dfrac{5}{12}=2\)

4: \(=\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{4+9}{12}=\dfrac{13}{12}\)

20 tháng 3 2023

`1/2xx3/4:6/5= 1/2 xx 3/4 xx 5/6 = 3/8 xx 5/6 =5/16`           

 

`2/3+1/6:7/12 = 2/3 + 1/6 xx 12/7 = 2/3 + 2/7 = 14/21 + 6/21 = 20/21`       

 

`8xx3/5:12/5= 8xx 3/5 xx 5/12 = 24/5 xx 5/12 = 2`         

 

`4/9+3/4-1/3= (16/36 + 27/36 ) - 1/3 = 43/36 - 1/3 = 31/36`

16 tháng 9 2021

1. 2x(3x2 - 5x + 3) = 6x3 - 10x2 + 6x

2. \(-\dfrac{1}{2}x^2\left(2x^3-4x+3\right)=-x^5+2x^3+\dfrac{-3}{2}x^2\)

3. -2x(x2 + 5x - 3) = -2x3 - 10x2 + 6x

4. x(3x2 - 2x + 5) = 3x3 - 2x2 + 5x

5. 3xy2(2x - 4y + 3xy) = 6x2y2 - 12xy3 = 9x2y3

24 tháng 10 2021

Bài 6:

c: \(9x^2+6x+1=\left(3x+1\right)^2\)

d: \(4x^2-9=\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)\)

e: \(x^3+27=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)