Mong sớm nhận được câu trả lời đúng và chính xác .
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đúng rồi em nhé, Nam và nữ còn khác nhau cả về giọng nói và tính cách nữa em nhé.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
ĐKXĐ: \(x\ge2\)
\(\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{x-1}}{\left(\sqrt{x}+\sqrt{x-1}\right)\left(\sqrt{x}-\sqrt{x-1}\right)}+\dfrac{\sqrt{x-1}-\sqrt{x-2}}{\left(\sqrt{x-1}+\sqrt{x-2}\right)\left(\sqrt{x-1}-\sqrt{x-2}\right)}=1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{x-1}}{1}+\dfrac{\sqrt{x-1}-\sqrt{x-2}}{1}=1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-\sqrt{x-2}=1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=1+\sqrt{x-2}\)
\(\Leftrightarrow x=1+x-2+2\sqrt{x-2}\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{x-2}=1\)
\(\Leftrightarrow x-2=\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{9}{4}\)
b
ĐKXĐ: \(x\ge1\)
\(\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}+\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}+1}=\dfrac{x-1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-1}+1\right)^2}=\dfrac{x-1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|\sqrt{x-1}-1\right|+\left|\sqrt{x-1}+1\right|=\dfrac{x-1}{2}\)
Đặt \(\sqrt{x-1}=t\ge0\Rightarrow\left|t-1\right|+\left|t+1\right|=\dfrac{t^2}{2}\)
TH1: \(0\le t\le1\) pt trở thành:
\(1-t+t+1=\dfrac{t^2}{2}\Rightarrow t^2=4\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}t=2>1\left(ktm\right)\\t=-2< 0\left(ktm\right)\end{matrix}\right.\)
TH2: \(t>1\) pt trở thành:
\(t-1+t+1=\dfrac{t^2}{2}\Rightarrow t^2=2t\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}t=0< 1\left(ktm\right)\\t=2\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\sqrt{x-1}=2\Rightarrow x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mik đầu tiên cơ mà ! nguyễn trung hiếu ! cậu xem lại đi nhé ! quả vải nhé !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cô giáo giao cho em 1 tập đề về làm có bài nay ko biết chép y lại như đề bài cô giáo rùi ko sai đề đâu
\(\frac{a}{b+c}=\frac{c}{a+b}=\frac{b}{c+a}=\frac{a+c+b}{b+c+a+b+c+a}=\frac{a+b+c}{\left(a+a\right)+\left(b+b\right)+\left(c+c\right)}=\frac{a+b+c}{2a+2b+2c}\)
\(=\frac{a+b+c}{2.\left(a+b+c\right)}=\frac{1}{2}\)
vậy A=1/2
tick nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(x\cdot62+x\cdot21=1909\)
\(\Leftrightarrow x\cdot83=1909\)
hay x=23
62x + 21x = 1909
<=> 83x = 1909
<=> x = \(\dfrac{1909}{83}\) = 23