K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 5 2017

-Schwarz: 1/(a+b)+1/(a+c)+1/(b+c) >/ 9/2(a+b+c)=9/2=4,5>4 -> đpcm 

-ta có VT=4(1-a)(1-b)(1-c)=4(b+c)(1-b)(1-c)=[4(b+c)(1-c)](1-b)

Áp dụng bdt cauchy dạng 4ab </ (a+b)^2 

VT </ (b+c+1-c)^2(1-b)=(b+1)^2(1-b)=(b+1)[(1+b)(1-b)]=(b+1)(1-b^2) </ 1+b = a+2b+c (đpcm) 

20 tháng 8 2018

a) Ta có:

\(x^2+2xy+y^2+1\)

\(=\left(x+y\right)^2+1\)

\(\left(x+y\right)^2\ge0\) với mọi x và y

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2+1\ge1\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2+1>0\) với mọi x

b) Ta có:

\(x^2-x+1\)

\(=x^2-2x.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}+1\)

\(=\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\)

\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2\ge0\) với mọi x

\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\ge\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\) với mọi x

15 tháng 9 2016

Chứng minh (x+1)(2x+1) > 0

Help me!!!

7 tháng 9 2016

a) Ta có: x+ 4x +5 = ( x2 + 4x + 4 ) +1 =  (x+2)2  + 1  >= 1 >0 với mọi x

b) Ta có : 4x- 4x +2 = ( 4x- 4x +1 ) + 1 = (2x+1) > 0 với mọi x

c) Ta có : x2 - 3x +4 = [x2 - 2.(3/2)x + (9/4) ]+ (7/4) = ( x - 3/2 )+ 7/4 >0 với mọi x 

mấy câu sau lm tương tự: sử dụng hằng đẳng thức tách thành dạng một bình phương cộng vs 1 số 

7 tháng 9 2016

a) x2 + 4x + 5 = x2 + 2 . 2x + 22 + 1 = (x + 2)2 + 1\(\ge\)1 > 0

b) 4x2 - 4x + 2 = (2x)2 - 2 . 2x + 1 + 1 = (2x - 1)2 + 1\(\ge\)1 > 0

c) x2 - 3x + 4 = x2 - 2 . 1,5x + 1,52 + 1,75 = (x - 1,5)2 + 1,75 \(\ge\)1,75  > 0

d) x2 - x + 1 = x2 + 2 . 0,5x + 0,52 + 0,75 = (x + 0,5)2 + 0,75\(\ge\)0,75  > 0

e) x2 - 5x + 7 = x2 - 2 . 2,5x + 2,52 + 0,75 = (x - 2,5)2 + 0,75\(\ge\)0,75  > 0

9 tháng 12 2017

\(x^2-x+1>0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}>0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)(luôn đúng)

\(\RightarrowĐPCM\)

9 tháng 12 2017

Mọi ng giúp em

6 tháng 7 2017

Ta có : x2 - xy + y2 + 1 

 \(=x^2-2x.\frac{y}{2}+\frac{y^2}{4}+\frac{3y^2}{4}+1\)

\(=\left(x-\frac{y}{2}\right)^2+\left(\frac{3y}{2}\right)^2+1\)

Mà \(\left(x-\frac{y}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

     \(\left(\frac{3y}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

Nên \(\left(x-\frac{y}{2}\right)^2+\left(\frac{3y}{2}\right)^2+1\ge1\forall x\)

Vậy \(\left(x-\frac{y}{2}\right)^2+\left(\frac{3y}{2}\right)^2+1>0\forall x\)

Hay : x2 - xy + y2 + 1  > 0 \(\forall x\)

19 tháng 5 2017

Câu a.

Ta luôn có 

\(\frac{a}{a+b}>\frac{a}{a+b+c}\)  (do a+b < a+b+c)

\(\frac{b}{b+c}>\frac{b}{a+b+c}\)

\(\frac{c}{c+a}>\frac{c}{a+b+c}\)

Cộng theo từng vế rồi rút gọn ta đươc đpcm

19 tháng 5 2017

Cảm ơn b nhé. B biết làm.câu b c d không giúp m với

24 tháng 6 2019

Từ x > y > 0 ta có:
\(x>y\Rightarrow xy>y^2\)            (1)

\(x>y\Rightarrow x^2>xy\)        (2)

Từ (1) và (2) suy ra x2 > y2.
\(x^2>y^2\Rightarrow x^3>xy^2\)        (3)

\(x>y\Rightarrow xy^2>y^3\)           (4)

Từ (3) và (4) suy ra x3 > y3.
 

kham khảo

Câu hỏi của Nguyễn Huy Hải - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

vào thống kê hỏi đáp của mk

hc tốt

18 tháng 3 2018

a)

\(4x^2+4x+5>0\)

\(\Leftrightarrow4x^2+4x+4+1>0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+2\right)^2+1>0\) ( luôn đúng)

b)

\(x^2-x+1>0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2.x.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}>0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}>0\) ( luôn đúng)

19 tháng 3 2018

câu a sai nha Nhã Doanh cẩn thận tí đi