K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 1 2017

a, 3x2 - 8x2 - 2x+3=0

2x(3-8) - 2x+3=0

2x5 - 2x+3=0

2x5 - 2x=0-3=

2x5 - 2x=-3

2x(5-x)=-3

5-x=-3/2

5-x=1,5

x=5-1,5

x=3,5

22 tháng 1 2017

3,5 nha bn

chúc bn học tốt

happy new year

7 tháng 5 2023

2x3-7x2+5x=0

<=>x*(2x2-7x+5)=0

<=>x*(2x2-2x-5x+5)=0

<=>x*[(2x2-2x)-(5x-5)]=0

<=>x*[2x*(x-1)-5*(x-1)]=0

<=>x*(x-1)*(2x-5)=0

b: 4x^2-20x+25=(x-3)^2

=>(2x-5)^2=(x-3)^2

=>(2x-5)^2-(x-3)^2=0

=>(2x-5-x+3)(2x-5+x-3)=0

=>(3x-8)(x-2)=0

=>x=8/3 hoặc x=2

c: x+x^2-x^3-x^4=0

=>x(x+1)-x^3(x+1)=0

=>(x+1)(x-x^3)=0

=>(x^3-x)(x+1)=0

=>x(x-1)(x+1)^2=0

=>\(x\in\left\{0;1;-1\right\}\)

d: 2x^3+3x^2+2x+3=0

=>x^2(2x+3)+(2x+3)=0

=>(2x+3)(x^2+1)=0

=>2x+3=0

=>x=-3/2

a: =>x^2(5x-7)-3(5x-7)=0

=>(5x-7)(x^2-3)=0

=>\(x\in\left\{\dfrac{7}{5};\sqrt{3};-\sqrt{3}\right\}\)

11 tháng 4 2016

Bạn tự phân tích đa thức thành nhân tử nhé! 

\(1.\)

\(2x^3+x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\)  \(\left(x+1\right)\left(2x^2-2x+3\right)=0\)  \(\left(1\right)\)

Vì  \(2x^2-2x+3=2\left(x^2-x+1\right)+1=2\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{2}>0\)  với mọi  \(x\in R\)

nên từ  \(\left(1\right)\)  \(\Rightarrow\)  \(x+1=0\)  \(\Leftrightarrow\)  \(x=-1\)

11 tháng 4 2016

1)2x^3+x+3=0=>

16 tháng 11 2023

1. a) \(7x^2\left(2x^3+3x^5\right)=7x^2\cdot2x^3+7x^2\cdot3x^5=14x^5+21x^7\)

b) \(\left(x^3-x^2+x-1\right):\left(x-1\right)=\dfrac{x^3-x^2+x-1}{x-1}\)

\(=\dfrac{x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)}{x-1}=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)}{x-1}=x^2+1\)

16 tháng 11 2023

2: \(x^2-8x+7=0\)

=>\(x^2-x-7x+7=0\)

=>\(x\left(x-1\right)-7\left(x-1\right)=0\)

=>\(\left(x-1\right)\left(x-7\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=7\end{matrix}\right.\)

1:

a: \(7x^2\left(2x^3+3x^5\right)=7x^2\cdot2x^3+7x^2\cdot3x^5=21x^7+14x^5\)

b: \(\dfrac{x^3-x^2+x-1}{x-1}=\dfrac{x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)}\)

\(=x^2+1\)

29 tháng 11 2018

=0

Nhớ k cho mình nhe

29 tháng 11 2018

1 + 2 x 3 + 1 + 2 + 3 + 7 x 2 + 3 x 0 = 0

19 tháng 1 2020

\(2x^4+7x^3+x^2-7x-3=0\)

\(\Leftrightarrow2x^4+7x^3+3x^2-2x^2-7x-3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^4+7x^3+3x^2\right)-\left(2x^2+7x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(2x^2+7x+3\right)-\left(2x^2+7x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)\left(2x^2+7x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+3\right)\left(2x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{\pm1;\frac{-1}{2};-3\right\}\)

16 tháng 3 2016

Cái gì mà tùm lum thế

16 tháng 3 2016

de gi ma dai, ghi lon xon, chang hieu gi ca??

17 tháng 10 2023

\(3^{n+1}-2.3^n+2^{n+5}-7.2^n\)

\(=3^n\left(3-2\right)+2^n\left(2^5-7\right)\)

\(=3^n+2^n.25\)

Vì \(3^n⋮̸25\)\(25.2^n⋮25\)

=> \(3^n+2^n.25⋮̸25\)

=> \(3^{n+1}-2.3^n+2^{n+5}-7.2^n⋮̸25\)