K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 3 2020

  Thay x = -2 vào P ta được :

   \(P=3.\left(-2\right)^3-2.\left(-2\right)^2-\left(-2\right)-12\)

\(\Leftrightarrow P=3.\left(-8\right)-2.4+2-12\)

\(\Leftrightarrow P=-24-8+2-12\)

\(\Leftrightarrow P=-42\)

p/s : mấy cái này bạn thay vào là xong, k khó khăn j đâu

31 tháng 3 2020

Thay x=-2 vào biểu thức P ta được:

  P=3.(-2)^3-2.(-2)^2-(-2)-12

    =3.(-8)-2.4+2-12

    =(-24)-8+2-12

    =-42

Vậy giá trị của biểu thức P là -42 tại x=2

15 tháng 10 2023

1, a) 

Ta có:

\(x^2+2x+1=\left(x+1\right)^2\)

Thay x=99 vào ta có:

\(\left(99+1\right)^2=100^2=10000\)

b) Ta có:

\(x^3-3x^2+3x-1=\left(x-1\right)^3\)

Thay x=101 vào ta có:

\(\left(101-1\right)^3=100^3=1000000\)

Ta có: \(C=x^4-2x^3+3x^2-2x+2\)

\(=x^4-x^3-x^3+x^2+2x^2-2x+2\)

\(=x^2\left(x^2-x\right)-x\left(x^2-x\right)+2\left(x^2-x\right)+2\)

\(=8x^2-8x+2+2\)

\(=8x^2-8x+4\)

8 tháng 8 2016

Thay x = 2 vào A, ta có:

\(A=\left(2\times2^2-3\times2-5\right)\left(2^2-3\right)=\left(8-6-5\right)\left(4-3\right)=-3\)

Vậy tại x = 2, giá trị của biểu thức A là -3

8 tháng 8 2016

Viết phân số kiểu gì vậy?

12 tháng 11 2023

Ta có: \(\dfrac{x^2-2x-3}{x^2+2x+1}=\dfrac{x^2+x-3x-3}{\left(x+1\right)^2}=\dfrac{x\left(x+1\right)-3\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)^2}\)

\(=\dfrac{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}{\left(x+1\right)^2}=\dfrac{x-3}{x+1}\left(dk:x\ne-1\right)\) (1)

Với \(x\ne-1\), ta có:

\(3x-1=0\Rightarrow3x=1\) \(\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\left(tm\right)\)

Thay \(x=\dfrac{1}{3}\) vào (1), ta được:

\(\dfrac{\dfrac{1}{3}-3}{\dfrac{1}{3}+1}=\left(\dfrac{1}{3}-3\right):\left(\dfrac{1}{3}+1\right)\)

\(=-\dfrac{8}{3}:\dfrac{4}{3}=-\dfrac{8}{3}\cdot\dfrac{3}{4}=-2\)

Vậy: ...

Sửa đa thức M(x) = 3x4 - 2x3 + 5x2 - 4x + 1

\(P\left(x\right)=M\left(x\right)+N\left(x\right)\)

\(=3x^4-2x^3+5x^2-4x+1-3x^4+2x^3-3x^2+7x+5\)

\(=2x^2+3x+6\)

b, Tại x = -x  

< = > 2x = 0 <=> x = 0 thì giá trị của biểu thức P ( x ) = 6

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
18 tháng 3 2021

Lời giải:

$(x+3)^2=1\Rightarrow x+3=1$ hoặc $x+3=-1$

$\Leftrightarrow x=-2$ hoặc $x=-4$

Với $x=-2$ thì $2x^3-3x+7=2(-2)^3-3(-2)+7=-3$

Với $x=-4$ thì $2x^3-3x+7=2(-4)^3-3(-4)+7=-109$