K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 3 2020

\(\in\){ -19;-18;-17;-16;-15;-14;-13;-12;-11;-10;-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8;9;10;11;12;13;14;15;16;17;18;19;20}

21 tháng 1 2019

a) \(-2011-\left(200-2011\right)\)

\(=-2011-200+2011\)

\(=\left(-2011+2011\right)-200\)

\(=0-200\)

\(=-200\)

b) \(\left(-2\right)^2-\left(-2000\right)^0+\left(-1\right)^{2018}-\left|-20\right|\)

\(=4-1+1-20\)

\(=4-20\)

\(=-16\)

21 tháng 1 2019

Bài 1 :

\(a)-2011-(200-2011)\)

\(=-2011-(200+2011)\)

\(=(-2011+2011)-200\)

\(=0-200=-200\)

\(b)(-2)^2-(-2000)^0+(-1)^{2018}-\left|-20\right|\)

\(=4-1+1-20\)

\(=4-20=-16\)

\(c)23\cdot18-23\cdot26+(-23)\cdot2\)

\(=23\cdot(18-26)+-(23\cdot2)\)

\(=23\cdot(-8)+(-46)\)

\(=-230\)

Bài 2 : Tìm số nguyên x biết :

\(a)3x-(-5)=20\)

\(\Rightarrow3x+5=20\)

\(\Rightarrow3x=20-5\)

\(\Rightarrow3x=15\Rightarrow x=5\)

\(b)3(x+2)=-4+(-2)^3\)

\(\Rightarrow3(x+2)=-4+(-8)\)

\(\Rightarrow3(x+2)=-12\)

\(\Rightarrow x+2=-12\div3\)

\(\Rightarrow x+2=-4\)

Tự tìm x câu b, và câu c,

Bài 3 tự làm

Bài 1: 

b) ĐKXĐ: \(x\ne3\)

Ta có: \(\dfrac{3-x}{20}=\dfrac{-5}{x-3}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x-3}{-20}=\dfrac{-5}{x-3}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=100\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=10\\x-3=-10\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=13\left(nhận\right)\\x=-7\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{13;-7\right\}\)

Có ( -10 ) \(⋮\)( n - 3 ) \(\Rightarrow\)( n - 3 ) \(\in\)Ư ( -10 ) Ư ( -10 ) = { 1; -1 ; 2; -2; 5;-5;10;-10}

Nếu n - 3 = 1 thì : n = 4 

Nếu n - 3 = -1 thì : n = 2

Nếu n - 3 = 2 thì : n = 5

Nếu n - 3 = - 2 thì : n = 1

Nếu n - 3 = 5 thì : n = 8

Nếu n - 3 = -5 thì : n = -2

Nếu n - 3 = 10 thì : n = 13 

Nếu n - 3 = -10 thì : n = -7

Vậy n \(\in\){ 4;2;5;1;8;-2;13;-7 }

16 tháng 3 2020

b1

ta có : n+4 = (n+1)+3

=>n+1+3 chia hết cho n+1

vì n+1 chia hết cho n+1

=>3 chia hết cho n+1

=> n+1 chia hết cho 3

=> n+1 thuộc Ư 3 =[1;3]

=> n+1=1                   n+1=3

     n    =1-1                n    =3-1

     n    =0                   n    =2

vậy n thuộc [0;2]

12 tháng 11 2023

Bài 1

a) (x + 3)(x + 2) = 0

x + 3 = 0 hoặc x + 2 = 0

*) x + 3 = 0

x = 0 - 3

x = -3 (nhận)

*) x + 2 = 0

x = 0 - 2

x = -2 (nhận)

Vậy x = -3; x = -2

b) (7 - x)³ = -8

(7 - x)³ = (-2)³

7 - x = -2

x = 7 + 2

x = 9 (nhận)

Vậy x = 9

12 tháng 11 2023

Thanks

 

1: -20<x<21

=>\(x\in\left\{-19;-18;...;19;20\right\}\)

Tổng là (-19)+(-18)+...+18+19+20=20

2: -18<=x<=17

=>\(x\in\left\{-18;-17;...;16;17\right\}\)

Tổng là (-18)+(-17)+...+16+17

=(-18)

3: -27<x<=27

=>\(x\in\left\{-26;-25;...;24;25;26;27\right\}\)

Tổng là 27

4: |x|<=3

=>\(x\in\left\{0;1;-1;2;-2;3;-3\right\}\)

Tổng là 0

5: |-x|<5

=>|x|<5

=>\(x\in\left\{0;1;-1;2;-2;3;-3;4;-4\right\}\)

Tổng là 0