Tìm x,biết : \(\frac{x-2}{4}=-\frac{16}{2-x}\)
giúp mk với mình cần gấp nhanh mình tk cho
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(-4\frac{1}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)\le x\le-\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\right)\)
\(\Rightarrow-\frac{13}{3}.\left(\frac{3}{6}-\frac{1}{6}\right)\le x\le-\frac{2}{3}.\left(\frac{4}{12}-\frac{6}{12}-\frac{9}{12}\right)\)
\(\Rightarrow-\frac{13}{3}.\frac{2}{6}\le x\le-\frac{2}{3}.\frac{-11}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{-13}{9}\le x\le\frac{11}{18}\)
\(\Rightarrow\frac{-26}{18}\le x\le\frac{11}{18}\)
=> -1,44444444444........... ≤ x ≤ 0,6111111111...........
Mà x ∈ Z
=> x ∈ { -1 ; 0 }
\(\frac{x+2}{x-2}-\frac{x-2}{x+2}+\frac{16}{4-x^2}\)
\(=\frac{\left(x+2\right)\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{\left(x-2\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{-16}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{\left(x+2\right)^2-\left(x-2\right)^2-16}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{x^2+4x+4-x^2+4x-4-16}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{8x-16}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{8\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{8}{x+2}\)
bạn ơi, cho mình hỏi
4-x2 thì sẽ = 22-x2 = (2-x)(2+x)
vậy sao bạn ghi là (x-2)(x+2) vậy???
Bạn tự tìm ĐKXĐ nhé :)
Xét tử thức : \(\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}=\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}+\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-4}-2\right)^2}=\sqrt{x-4}+2+\left|\sqrt{x-4}-2\right|\)
Xét mẫu thức : \(\sqrt{\frac{16}{x^2}-\frac{8}{x}+1}=\sqrt{\left(\frac{4}{x}-1\right)^2}=\left|\frac{4}{x}-1\right|=\left|\frac{x-4}{x}\right|\)
Từ đó rút gọn P
\(\left(\frac{1}{x}-\frac{2}{3}\right)^2-\frac{1}{16}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{x}-\frac{2}{3}\right)^2-\left(\frac{1}{4}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{x}-\frac{2}{3}+\frac{1}{4}\right)\left(\frac{1}{x}-\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{x}-\frac{5}{12}\right)\left(\frac{1}{x}-\frac{11}{12}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{x}-\frac{5}{12}=0\\\frac{1}{x}-\frac{11}{12}=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{x}=\frac{5}{12}\\\frac{1}{x}=\frac{11}{12}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{12}{11}\\x=\frac{12}{5}\end{cases}}\)
Vậy....
\(\left(\frac{1}{x}-\frac{2}{3}\right)^2-\frac{1}{16}=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{x}-\frac{2}{3}\right)^2=\frac{1}{16}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{x}-\frac{2}{3}\right)^2=\left(\frac{1}{4}\right)^2\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x}-\frac{2}{3}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{11}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{11}{12}\)
Theo đề ra ,ta có :
- 1 / 12 < x < 1 / 8 mà x có giá trị nguyên
=> x = 0
Ta có:\(\frac{4}{x}=\frac{2}{x+4}\)
\(\Leftrightarrow4x+16=2x\)
\(\Leftrightarrow4x-2x=-16\)
\(\Leftrightarrow2x=-16\)
\(\Leftrightarrow x=-8\)
hok tốt!!
\(\frac{x-2}{4}=-\frac{16}{2-x}\)
\(\Leftrightarrow x-2=-\frac{64}{2-x}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(2-x\right)=-64\)
\(\Leftrightarrow2x-x^2-4+2x=-64\)
\(\Leftrightarrow4x-x^2-4+64=0\)
\(\Leftrightarrow4x-x^2-60=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x-60=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-10\right)\left(x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-10=0\\x+6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=10\\x=-6\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{10;-6\right\}\)
\(ĐKXĐ:x\ne2\)
Xong giải như bt bạn nhé!!