K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 1 2019

1)6x-8=3x+1

6x-3x=1+8

3x=9

x=3

Vậy x=3

2: 12-10x=25-30x

=>20x=13

=>x=13/20

3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)

=>6x+9-8x+10=10x+21

=>10x+21=-2x+19

=>12x=-2

=>x=-1/6

4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)

=>19x-3=11-5x

=>24x=14

=>x=7/12

5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)

=>4-6x=-2x+3

=>-4x=-1

=>x=1/4

6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)

=>41x-30=13-40x

=>81x=43

=>x=43/81

7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)

=>30x-5=5x-11

=>25x=-6

=>x=-6/25

1 tháng 11 2019

1) \(x^4-2x^3+3x^2-2x+1\)

\(=x^2\left(x^2-x+1\right)-x\left(x^2-x+1\right)+\left(x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x^2-x+1\right)^2\)

2) \(x^4-4x^3+10x^2-12x+9\)

\(=x^2\left(x^2-2x+3\right)-2x\left(x^2-2x+3\right)+3\left(x^2-2x+3\right)\)

\(=\left(x^2-2x+3\right)^2\)

18 tháng 1 2022

một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?

Y
22 tháng 5 2019

a) \(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x+3\right)^2}=4\)

\(\Leftrightarrow\left|x+3\right|=4\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=4\\x+3=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-7\end{matrix}\right.\) ( TM )

b) \(\Leftrightarrow\sqrt{\left(2x-1\right)^2}=5x+3\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=5x+3\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x+3\ge0\\\left[{}\begin{matrix}2x-1=5x+3\\2x-1=-5x-3\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge-\frac{3}{5}\\\left[{}\begin{matrix}x=-\frac{4}{3}\left(KTM\right)\\x=-\frac{2}{7}\left(TM\right)\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

22 tháng 5 2019

a \(\sqrt{x^2+6x+9}=4\Leftrightarrow\sqrt{\left(x+3\right)^2=4}\)

\(\Leftrightarrow x+3=4\)

\(\Rightarrow x=1\)

NV
3 tháng 1 2019

1/ Đặt \(\sqrt{x^2+2}=t>0\Rightarrow x^2=t^2-2\)

\(t^2-2+\left(3-t\right)x-1-2t=0\)

\(\Leftrightarrow t^2-2t-3-\left(t-3\right)x=0\)

\(\Leftrightarrow\left(t-3\right)\left(t+1\right)-\left(t-3\right)x=0\)

\(\Leftrightarrow\left(t-3\right)\left(t+1-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}t-3=0\\t+1-x=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}t=3\\t=x-1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x^2+2}=3\left(1\right)\\\sqrt{x^2+2}=x-1\left(2\right)\end{matrix}\right.\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow x^2=7\Rightarrow x=\pm\sqrt{7}\)

\(\left(2\right)\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1\ge0\\x^2+2=\left(x-1\right)^2\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge1\\x^2+2=x^2-2x+1\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{2}\left(l\right)\)

Vậy nghiệm pt là \(x=\pm\sqrt{7}\)

2/

\(x^2+3-6x\sqrt{x^2+3}+9x^2-\sqrt{x^2+3}+3x-2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x^2+3}-3x\right)^2-\left(\sqrt{x^2+3}-3x\right)-2=0\)

Đặt \(\sqrt{x^2+3}-3x=t\)

\(\Rightarrow t^2-t-2=0\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}t=-1\\t=2\end{matrix}\right.\)

TH1: \(\sqrt{x^2+3}-3x=-1\Rightarrow\sqrt{x^2+3}=3x-1\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-1\ge0\\x^2+3=\left(3x-1\right)^2\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge\dfrac{1}{3}\\8x^2-6x-2=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=1\)

TH2: \(\sqrt{x^2+3}-3x=2\Leftrightarrow\sqrt{x^2+3}=3x+2\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge\dfrac{-2}{3}\\x^2+3=\left(3x+2\right)^2\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge\dfrac{-2}{3}\\8x^2+12x+1=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=\dfrac{-3+\sqrt{7}}{4}\)

NV
3 tháng 1 2019

3/ ĐKXĐ: \(\dfrac{3}{2}\le x\le\dfrac{5}{2}\)

\(1.\sqrt{2x-3}+1.\sqrt{5-2x}\le\sqrt{\left(1^2+1^2\right)\left(2x-3+5-2x\right)}=2\)

\(\Rightarrow VT\le2\)

\(VP=3\left(x^2-4x+4\right)+2=3\left(x-2\right)^2+2\ge2\)

\(\Rightarrow VT=VP\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\2x-3=5-2x\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=2\)

Vậy pt có nghiệm duy nhất \(x=2\)

4/

ĐKXĐ: \(x\ge\dfrac{-5}{4}\)

\(x^2-2x+1+4x+5-6\sqrt{4x+5}+9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+\left(\sqrt{4x+5}-3\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=0\\\sqrt{4x+5}-3=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=1\)

Vậy pt có nghiệm duy nhất \(x=1\)

a: =x^4-3x^5+4x^8

b: =2x^3+2x^2+4x

c: =4x^2+8x-5

d: =2x+3x^2+7x^4

30 tháng 8 2016

làm khuyến mại 1 câu;

a) = 12x2 -12x2 +20x -10x +17 =0

10x = -17

x = -17/10

5 tháng 9 2016

x/2 - ( 3x/5 - 13/5 ) = -( 7/5 + 7/10x )