tìm x
83-5(x+2)=52+22.2
2018-100(x+11)=22019:22018+42
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=1+2+2^2+...+2^{2018}\)
\(2A=2+2^3+2^4+...+2^{2019}\)
\(A=2A-A=1-2^{2019}\)
\(B-A=2^{2019}-\left(1-2^{2019}\right)\)
\(B-A=2^{2019}-1+2^{2019}\)
\(B-A=1\)
`#3107`
\(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{2018}\) và \(B=2^{2019}\)
Ta có:
\(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{2018}\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2019}\)
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2019}\right)-\left(1+2+2^2+2^3+...+2^{2018}\right)\)
\(A=2+2^2+2^3+...+2^{2019}-1-2-2^2-2^3-...-2^{2018}\)
\(A=2^{2019}-1\)
Vậy, \(A=2^{2019}-1\)
Ta có:
\(B-A=2^{2019}-2^{2019}+1=1\)
Vậy, `B - A = 1.`
\(\frac{2}{3}:\frac{x}{5}+\frac{5}{7}=\frac{2}{7}:\frac{3}{5}+\frac{10}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}:\frac{x}{5}+\frac{5}{7}=\frac{2}{7}.\frac{5}{3}+\frac{10}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}:\frac{x}{5}+\frac{5}{7}=\frac{10}{21}+\frac{10}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}:\frac{x}{5}+\frac{5}{7}=\frac{100}{63}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}:\frac{x}{5}=\frac{100}{63}-\frac{5}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{3}:\frac{x}{5}=\frac{55}{63}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{2}{3}:\frac{55}{63}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{2}{3}.\frac{63}{55}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{42}{55}\)
\(\Rightarrow x=\frac{42.5}{55}=\frac{42}{11}\)
Nên ta chọn đáp án D là đáp án đúng!
( trong bài có dấu . tức là dấu dấu nhân bn nhé )
2/3 : x/5 + 5/7 = 2/7 : 3/5 + 10/9
2/3 : x/5 + 5/7 = 10/21 + 10/9
2/3 : x/5 + 5/7 = 100/63
2/3 : x/5 = 100/63 - 5/7
2/3 : x/5 = 55/63
2/3 . 5/x= 55/63
=) 5/x = 55/63 : 2/3
=) 5/x = 55/42
ta có : a/b = c/d =) a.d=b.c
(=) 55.x = 5.42
55.x = 210
=) x = 210 : 55 = 42/11
vậy đáp án đúng là D
chúc bn học tốt
a) 2x.(1 + 23) = 144
2x . 9 = 144
2x = 16
=> x = 4
b) (2x - 1)10 = (2x - 1)100
(2x - 1)100 - (2x - 1)10 = 0
(2x - 1)10.[ (2x - 1)90 - 1] = 0
=> (2x - 1)10 = 0 hoặc (2x - 1)90 - 1 = 0
=> 2x = 1 hoặc (2x - 1)90 = 1
=> x = \(\frac{1}{2}\) hoặc \(2x-1=\orbr{\begin{cases}1\\-1\end{cases}}\)
=> \(2x=\orbr{\begin{cases}2\\0\end{cases}}\)
=> x = {\(\frac{1}{2};1;0\)}
2 bài này dễ mà bn . bn áp dụng vào công thức này mà làm nhé !
- Khi bỏ dấu ngoặc có dấu "-" đằng trước, ta phải đổi dấu tất cả các số hạng trong dấu ngoặc: dấu "+" thành dấu "-" và dấu "-" thành dấu "+".
- Khi bỏ dấu ngoặc có dấu "+" đằng trước thì dấu các số hạng trong ngoặc vẫn giữ nguyên.
a) 5(x+7) - 10 = 2^3 . 5
5(x+7 ) -10 = 8 . 5 = 40
5(x+7) = 40 + 10 = 50
x + 7 = 50 : 5 = 10
x = 10 - 7 = 3
c) \(\left|x\right|=3,5\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3,5\\x=-3,5\end{matrix}\right.\)
d) \(\left|x\right|=-2,7\Rightarrow x\in\varnothing\)
l) \(\left|x+\dfrac{3}{4}\right|-5=-2\Rightarrow\left|x+\dfrac{3}{4}\right|=3\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{3}{4}=3\\x+\dfrac{3}{4}=-3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3-\dfrac{3}{4}\\x=-3-\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{4}\\x=\dfrac{15}{4}\end{matrix}\right.\)
Đính chính câu l \(x=-\dfrac{15}{4}\) không phải \(x=\dfrac{15}{4}\)
\(83-5\left(x+2\right)=5^2+2^2.2\)
\(\Rightarrow83-5\left(x+2\right)=25+4.2\)
\(\Rightarrow83-5\left(x+2\right)=25+8=33\)
\(\Rightarrow5\left(x+2\right)=83-33=50\)
\(\Rightarrow x+2=50:5=10\)
\(\Rightarrow x=10-2=8\)
\(2018-100\left(x+11\right)=2^{2019}:2^{2018}+4^2\)
\(\Rightarrow2018-100\left(x+11\right)=2+16=18\)
\(\Rightarrow100\left(x+11\right)=2018-18=2000\)
\(\Rightarrow x+11=2000:100=20\)
\(\Rightarrow x=20-11=9\)
Chúc em học tốt nhé!