K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
4 tháng 10 2019

Đặt \(f\left(x\right)=ax+b\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}f\left(2x-1\right)=a\left(2x-1\right)+b=2ax-a+b\\f\left(2x+1\right)=a\left(2x+1\right)+b=2ax+a+b\end{matrix}\right.\)

\(f\left(2x-1\right)+f\left(2x+1\right)-f\left(x\right)=x+3\)

\(\Leftrightarrow2ax-a+b+2ax+a+b-ax-b=x+3\)

\(\Leftrightarrow3ax-x+b-3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3a-1\right)x+\left(b-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3a-1=0\\b-3=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=\frac{1}{3}\\b=3\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow f\left(x\right)=\frac{1}{3}x+3\)

2 tháng 10 2021

Gửi bạnundefinedundefined

31 tháng 7 2021

`f'(x) = x^2 - 4x+m`

`f'(x) >=0 <=>x^2-4x+m>=0`

`<=> \Delta' >=0`

`<=> 2^2-1.m>=0`

`<=> m<=4`

Vậy....

a: \(f\left(x\right)=4x+a-\sqrt{3}\left(2x+1\right)\)

\(=4x+a-2\sqrt{3}\cdot x-\sqrt{3}\)

\(=x\left(4-2\sqrt{3}\right)-\sqrt{3}+a\)

Vì \(4-2\sqrt{3}=\left(\sqrt{3}-1\right)^2>0\)

nên hàm số \(y=f\left(x\right)=x\left(4-2\sqrt{3}\right)+a-\sqrt{3}\) luôn đồng biến trên R

b: f(x)=0

=>\(x\left(4-2\sqrt{3}\right)+a-\sqrt{3}=0\)

=>\(x\left(4-2\sqrt{3}\right)=-a+\sqrt{3}\)

=>\(x=\dfrac{-a+\sqrt{3}}{4-2\sqrt{3}}\)

15 tháng 4 2022

undefined

15 tháng 4 2022

mình cảm ơn ạ♥♥♥

25 tháng 10 2021

a: TXĐ: \(D=R\backslash\left\{-\dfrac{1}{2}\right\}\)

b: TXĐ: \(D=R\backslash\left\{-3;1\right\}\)

c: TXĐ: \(D=\left[-\dfrac{1}{2};3\right]\)

15 tháng 5 2021
A,f(x)>0với∀x∈(−∞;2)  

 

 

15 tháng 5 2021

f(x)>0⇔4-2x>0⇔x<2⇒x∈(−∞;2) 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
15 tháng 4 2021

Lời giải:

Từ $f(1+3x)=2x-f(1-2x)$ thay $x=0$ suy ra $f(1)=1$

$f(1+3x)=2x-f(1-2x)$

$\Rightarrow f'(1+3x)=(2x)'-f'(1-2x)$

$\Leftrightarrow 3f'(1+3x)=2+2f'(1-2x)$. Thay $x=0$ suy ra $f'(1)=2$

PTTT của $f(x)$ tại điểm $x=1$ là:

$y=f'(1)(x-1)+f(1)=2(x-1)+1=2x-1$

9 tháng 4 2023

cho em hỏi là sao lại thay x=0 mà không phải số khác ạ?