Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Áp dụng định lí Pytago vào ΔABH vuông tại H, ta được:
\(AB^2=AH^2+HB^2\)
\(\Leftrightarrow HB^2=4^2-2^2=12\)
\(\Leftrightarrow HB=2\sqrt{3}\)
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông vào ΔABC vuông tại A có AH là đường cao ứng với cạnh huyền BC, ta được:
\(AH^2=HB\cdot HC\)
\(\Leftrightarrow HC=\dfrac{2^2}{2\sqrt{3}}=\dfrac{2\sqrt{3}}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Xét △BAH vuông tại H có: HBA + BAH = 90o (tổng 2 góc nhọn trong △vuông)
Ta có: BAC = BAH + HAC => BAH + HAC = 90o
=> HBA = HAC => HBA = KAD
Xét △HBA vuông tại H và △KAD vuông tại K
Có: HBA = KAD (cmt)
AB = AD (gt)
=> △HBA = △KAD (ch-gn)
b, Vì BC ⊥ AH (gt) => HE ⊥ HK
và AH ⊥ KD (gt) => HK ⊥ KD
=> HE // KD (từ vuông góc đến song song)
Xét △HKD vuông tại K và △DEH vuông tại E
Có: HD là cạnh chung
KHD = HDE (HE // KD)
=> △HKD = △DEH (ch-gn)
c, Vì △HKD = △DEH (cmt)
=> KD = EH (2 cạnh tương ứng)
Mà AH = KD (△HBA = △KAD)
=> AH = EH
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, xét tam giác ABH và tam giác DBH có : BH chung
góc AHB = góc DHB = 90
AH = HD (gt)
=> tam giác AHB = tam giác DBH (2cgv)
a) Xét \(\Delta ABH\)và \(\Delta DBH\)
ta có AH = DH (gt)
\(\widehat{AHB}=\widehat{DHB}=\left(90^0\right)\)
BH chung
nên \(\Delta ABH=\Delta DBH\left(c-g-c\right)\)
b) Dễ chứng minh \(\Delta AHC=\Delta DHC\left(c-g-c\right)\)
\(\Rightarrow\widehat{ACH}=\widehat{DCH}\)
do đó CH là tpg của \(\widehat{ACD}\)
c) Dễ chứng minh \(\Delta BHD=\Delta EHA\left(g-c-g\right)\)
\(\Rightarrow BH=HE\)
Xét \(\Delta ABH\)và \(\Delta DEH\)
ta có BH = HE (cmt)
\(\widehat{AHB}=\widehat{DHE}\left(=90^0\right)\)
AH = DH (gt)
nên \(\Delta ABH=\Delta DEH\left(c-g-c\right)\)
suy ra \(\widehat{ABH}=\widehat{EDH}\)
mà hai góc này ở vị trí so le trong
do đó AB // DE
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Diện tích tam giác vuông đó :
( 3 . 4 ) : 2 = 6 ( cm2 )
#Riin
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
∆ABC có hai đường cao BD, CR cắt nhau tại H
a) ∆BDC có H là trung điểm của DC (gt) và M là trung điểm của BC => HM là đường trung bình của tam giác => HM // BD
Mà HM⊥EF nên BD⊥EF. ∆BDH có BE và HE là hai đường cao nên E là trực tâm của ∆BDH => DE⊥BH (đpcm)
b) Kẻ FJ⊥CH cắt BH tại S
∆SHC có hai đường cao CF và SJ nên HF là đường cao thứ ba => HF⊥SC
Mà HF⊥HM => HM // SC mà M là trung điểm của BC nên H là trung điểm của BS
Xét ∆BRH và ∆SJH có:
^BRH = ^SJH (= 900)
BH = SH (cmt)
^BHR = ^SHJ (đối đỉnh)
Do đó ∆BRH = ∆SJH (ch - gn)
=> HR = HJ (hai cạnh tương ứng)
Xét ∆ERH và ∆FJH có:
^ERH = ^FJH (= 900 )
HR = HJ (cmt)
^EHR = ^FHJ (đối đỉnh)
Do đó ∆ERH = ∆FJH (cgv - gnk)
=> EH = FH (hai cạnh tương ứng) (đpcm)
đăng đúng môn nha bn