Mn ơi giúp e với ak. E cảm ơn.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.Yes, they do
2..Yes, it is
3.People buy fruits and flowers from the market and decorate their house
4.People visit their family and friends
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 8: A
Câu 9: Tóm tắt:
\(A=300J\)
\(t=1p=60s\)
======
\(\text{℘ }=?W\)
Công suất của Nam:
\(\text{℘ }=\dfrac{A}{t}=\dfrac{300}{60}=5\left(W\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, That
2, This
3, that
4, those
5, these - that
6, these
7, this
8, that
9, that
10, this
11, those
12, this
13, it
14, these
15, them
16, those
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu a, \(\dfrac{x}{x+1}\); \(\dfrac{x^2}{1-x}\); \(\dfrac{1}{x^2-1}\) (đk \(x\)≠ -1; 1)
\(x^2\) - 1 = ( \(x\) - 1).(\(x\) + 1)
\(\dfrac{x}{x+1}\) = \(\dfrac{x.\left(x-1\right)}{\left(x+1\right).\left(x-1\right)}\);
\(\dfrac{x^2}{1-x}\) = \(\dfrac{-x^2}{x-1}\)= \(\dfrac{-x^2.\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(\dfrac{1}{x^2-1}\) = \(\dfrac{1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
b, \(\dfrac{10}{x+2}\); \(\dfrac{5}{2x-4}\); \(\dfrac{1}{6-3x}\) (đk \(x\) ≠ -2; 2)
2\(x-4\) = 2.(\(x\) - 2); 6 - 3\(x\) = - 3.(\(x\) - 2)
\(\dfrac{10}{x+2}\) = \(\dfrac{10.2.3\left(x-2\right)}{2.3\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\) = \(\dfrac{60\left(x-2\right)}{6\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(\dfrac{5}{2x-4}\) = \(\dfrac{5.3\left(x+2\right)}{2.3\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\) = \(\dfrac{15.\left(x+2\right)}{6.\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(\dfrac{1}{6-3x}\) = \(\dfrac{-1}{3.\left(x-2\right)}\) = \(\dfrac{-1.\left(x+2\right)}{3.2.\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\) = \(\dfrac{-2.\left(x+2\right)}{6.\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\)
c, \(\dfrac{x}{2x-4}\); \(\dfrac{1}{2x+4}\) và \(\dfrac{3}{4-x^2}\) đk \(x\) ≠ 2; -2
\(\dfrac{x}{2x-4}\) = \(\dfrac{x}{2.\left(x-2\right)}\) = \(\dfrac{x.\left(x+2\right)}{2.\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\)
\(\dfrac{1}{2x+4}\) = \(\dfrac{1}{2.\left(x+2\right)}\) = \(\dfrac{\left(x-2\right)}{2.\left(x+2\right).\left(x-2\right)}\)
\(\dfrac{3}{4-x^2}\) = \(\dfrac{-3}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\) = \(\dfrac{-6}{2.\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3x.(x-2)-x2+2x=0
⇔3x2-6x-x2+2x=0
⇔2x2-4x=0
⇔2x(x-2)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
vậy x=0 và x=2
3x(x-2)-x^2+2x=0
<=>3x(x-2)-x(x-2)=0
<=>(3x-x)(x-2)=0
<=>2x(x-2)=0
<=>2x=0 hoặc x-2=0
<=>x=0 hoặc x=2
Câu 19: D
Câu 20: B