K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 9 2019

căn bậc ba 28 lớn hơn căn bậc hai 7 nhé

Nhớ k

19 tháng 10 2021

Ta có:

\(\sqrt[3]{7}< \sqrt[3]{8}=2\) và \(\sqrt{15}< \sqrt{16}=4\), suy ra \(\sqrt[3]{7}+\sqrt{15}< 6\).

\(\sqrt{10}>\sqrt{9}=3\) và \(\sqrt[3]{28}>\sqrt[3]{27}=3\), suy ra \(\sqrt{10}+\sqrt[3]{28}>6\).

Vậy \(\sqrt[3]{7}+\sqrt{15}< \sqrt{10}+\sqrt[3]{28}\).

8 tháng 9 2021

\(\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2=5+2\sqrt{6}>2^2=4\left(5>4\right)\\ \Leftrightarrow\sqrt{2}+\sqrt{3}>2\)

\(\left(\sqrt{8}+\sqrt{5}\right)^2=13+2\sqrt{40};\left(\sqrt{7}-\sqrt{6}\right)^2=13-2\sqrt{42}\\ 2\sqrt{40}>0>-2\sqrt{42}\\ \Leftrightarrow13+2\sqrt{40}>13-2\sqrt{42}\\ \Leftrightarrow\left(\sqrt{8}+\sqrt{5}\right)^2>\left(\sqrt{7}-\sqrt{6}\right)^2\\ \Leftrightarrow\sqrt{8}+\sqrt{5}>\sqrt{7}-\sqrt{6}\)

\(\sqrt{2}\) + \(\sqrt{3}\)  > 2

3 tháng 6 2016

a)\(\sqrt{3^2}=3\)và \(\sqrt{2^2}=2\)

Vì 3>2 =>\(\sqrt{3}>\sqrt{2}\)

b)\(\sqrt{5^2}=5\)\(\sqrt{28^2}=28\)

Vì 5<28=>\(\sqrt{5}< \sqrt{28}\)

3 tháng 6 2016

Bạn bình phương các vế cần so sánh rồi sẽ thấy :))

\(A< B\Rightarrow\sqrt{A}< \sqrt{B}\left(A,B\ge0\right)\)

\(A=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{5}=\sqrt{5}+1-\sqrt{5}=1\)

\(B=\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}-\sqrt{2}=\sqrt{2}+1-\sqrt{2}=1\)

Do đó: A=B

21 tháng 5 2022

\(\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{5}=\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}-\sqrt{5}=\left|\sqrt{5}+1\right|-\sqrt{5}=1\)

\(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}-\sqrt{2}=\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}\right)^3+1^3+3.2+3\sqrt{2}}-\sqrt{2}=\sqrt[3]{\left(\sqrt{2}+1\right)^3}-\sqrt{2}=\sqrt{2}+1-\sqrt{2}=1\)

--> Bằng nhau

a) \(\sqrt[3]{7+5\sqrt{2}}=\sqrt{2}+1\)

b) \(-6\sqrt[3]{7}=\sqrt[3]{\left(-6\right)^3\cdot7}=\sqrt[3]{-1512}\)

\(7\sqrt[3]{-6}=\sqrt[3]{7^3\cdot\left(-6\right)}=\sqrt[3]{-2058}\)

mà -1512>-2058

nên \(-6\sqrt[3]{7}>7\cdot\sqrt[3]{-6}\)

a: \(\sqrt[3]{-8}\cdot\sqrt[3]{27}=-2\cdot3=-6\)

\(\sqrt[3]{\left(-8\right)\cdot27}=\sqrt[3]{-216}=-6\)

Do đó: \(\sqrt[3]{-8}\cdot\sqrt[3]{27}=\sqrt[3]{\left(-8\right)\cdot27}\)

b: \(\dfrac{\sqrt[3]{-8}}{\sqrt[3]{27}}=-\dfrac{2}{3}\)

\(\sqrt[3]{-\dfrac{8}{27}}=-\dfrac{2}{3}\)

Do đó: \(\dfrac{\sqrt[3]{-8}}{\sqrt[3]{27}}=\sqrt[3]{-\dfrac{8}{27}}\)

17 tháng 11 2016

Ta so sánh: \(\sqrt{3}-\sqrt{2}\)\(\sqrt{7}-\sqrt{6}\)

\(\sqrt{3}-\sqrt{2}=\frac{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}=\frac{3-2}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}=\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}\)

\(\sqrt{7}-\sqrt{6}=\frac{\left(\sqrt{7}-\sqrt{6}\right)\left(\sqrt{7}+\sqrt{6}\right)}{\sqrt{7}+\sqrt{6}}=\frac{7-6}{\sqrt{7}+\sqrt{6}}=\frac{1}{\sqrt{7}+\sqrt{6}}\)

\(\sqrt{3}+\sqrt{2}< \sqrt{7}+\sqrt{6}\)

nên \(\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{2}}>\frac{1}{\sqrt{7}+\sqrt{6}}\)

\(\Rightarrow\sqrt{3}-\sqrt{2}>\sqrt{7}-\sqrt{6}\)

\(\Rightarrow\sqrt{3}+\sqrt{6}>\sqrt{7}+\sqrt{2}\) hay x > y

GV
22 tháng 4 2017

a) \(\left(\sqrt{17}\right)^6=\sqrt{\left(17^3\right)^2}=17^3=4913\)

\(\left(\sqrt[3]{28}\right)^6=\sqrt[3]{\left(28^2\right)^3}=28^2=784\)

=> \(\left(\sqrt{17}\right)^6>\left(\sqrt[3]{28}\right)^6\)

=> \(\sqrt{17}>\sqrt[3]{28}\)

GV
22 tháng 4 2017

b) \(\left(\sqrt[4]{13}\right)^{20}=13^5=371293\)

\(\left(\sqrt[5]{23}\right)^{20}=23^4=279841\)

=> \(\sqrt[4]{13}>\sqrt[5]{23}\)

16 tháng 11 2016

x = y

tk nhé

cảm ơn

16 tháng 11 2016

x = 

\(\sqrt{3}\)= 1,732050808

\(\sqrt{6}\)= 2,449489743

1,732050808+2,449489743 = 4,181540551

y = 

\(\sqrt{2}\)= 1,414213562

\(\sqrt{7}\)= 2,645751311

1,414213562+2,645751311 = 4,059964873

Vì 4,181540551 > 4,059964873 nên x > y

k mình nha

Chúc bạn học giỏi

Mình cảm ơn bạn nhiều