K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

ta có:

a + b/a - b=c+a/c-a =>(a+b)(c-a)=(a-b)(c-a)<=>ac-a^2+bc-ab=ac+a^2-bc-ab<=>2a^2=2bc=>a^2=bc

4 tháng 8 2019

Mình cần nói rõ chi tiết từ ac-a2+bc-ab = ac+a2-bc-ab, chứ không có ý định làm tắt luôn thành 2a2=bc :(

12 tháng 11 2017

=(a+b+c)-(a-b+c)/(a+b-c)-(a-b-c)=2b/2b=1

suy ra:a+b+c=a+b-c

a+b+c-a+b-c=0

2c=0;c=0

vây

12 tháng 11 2017

\(\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}\)

Từ \(\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}=\frac{\left(a+b+c\right)+\left(a-b+c\right)}{\left(a+b-c\right)+\left(a-b-c\right)}=\frac{2\left(a+c\right)}{2\left(a-c\right)}=\frac{a+c}{a-c}\)( 1 )

Từ \(\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{a+b+c}{a+b-c}=\frac{a-b+c}{a-b-c}=\frac{\left(a+b+c\right)-\left(a-b+c\right)}{\left(a+b-c\right)-\left(a-b-c\right)}=\frac{2b}{2b}=1\)( 2 )

Từ ( 1 ) và ( 2 ) \(\Rightarrow\frac{a+c}{a-c}=1\)

\(\Rightarrow a+c=a-c\)

\(\Rightarrow a+c-a+c=0\)

\(\Rightarrow2c=0\)

\(\Rightarrow c=0\)( đpcm )

ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\approx\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có

\(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\approx\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\approx\frac{a-b}{a+d}=\frac{c-d}{c+d}\)

Vậy.........................................

4 tháng 10 2015

ta có:a/b=c/d

=>a/c=b/d

áp dụng tích chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

a/c=b/d=a+b/c+d=a-c/c-d

=>a+b/c+d=a-b/c-d

do đó: a+b/a-c=c+d/c-d

 

4 tháng 10 2015

ta có;

a/b=c/d =>a/c=b/d

áp dụng tích chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

a/c=b/d =>a+b/c+d=a-b/c-d

=>a+b/c+d=a-b/c-d  => a+b/a-b=c+d/c-d

6 tháng 6 2016

a) \(\frac{a+b}{a-b}=\frac{c+d}{c-d}\) =>\(\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}\)\(=\frac{a+b+a-b}{c+d+c-d}=\frac{2a}{2c}=\frac{a}{c}\)(1)

CMTT ta có: \(\frac{a+b}{c+d}=\frac{a-b}{c-d}=\frac{a+b-\left(a-b\right)}{c+d-\left(c-d\right)}\)\(=\frac{a+b-a+b}{c+d-c+d}=\frac{2b}{2d}=\frac{b}{d}\)(2)

Từ (1) và (2) => \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\left(=\frac{a+b}{c+d}\right)\)=>\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)(ĐPCM)

11 tháng 10 2017

khong giai b a

5 tháng 6 2016

Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)

\(\Rightarrow\)a=bk , c=dk

Ta có:

\(\left(\frac{a+b}{c+d}\right)^2=\frac{\left(a+b\right)^2}{\left(c+d\right)^2}=\frac{\left(bk+b\right)^2}{\left(dk+d\right)^2}=\)\(\frac{\left(b\left(k+1\right)\right)^2}{\left(d\left(k+1\right)\right)^2}=\frac{b^2\times\left(k+1\right)^2}{d^2\times\left(k+1\right)^2}=\frac{b^2}{d^2}\)( 1 )

\(\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\frac{\left(bk\right)^2+b^2}{\left(dk\right)^2+d^2}=\frac{b^2\times k^2+b^2}{d^2\times k^2+d^2}\)\(\frac{b^2\times\left(k^2+1\right)}{d^2\times\left(k^2+1\right)}=\frac{b^2}{d^2}\)( 2 )

Từ ( 1 ) và ( 2 ) \(\Rightarrow\left(\frac{a+b}{c+d}\right)^2=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)(dpcm)

5 tháng 6 2016

* Giả sử tất cả các tỷ lệ thức đều có nghĩa.

\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}\times\frac{b}{d}=\frac{b}{d}\times\frac{b}{d}\Rightarrow\frac{ab}{cd}=\frac{b^2}{d^2}=\frac{a^2}{c^2}=\frac{2ab}{2cd}\)

\(=\frac{a^2+2ab+b^2}{c^2+2cd+d^2}=\frac{\left(a+b\right)^2}{\left(c+d\right)^2}=\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}\)(ĐPCM)