Câu này khó quá mình làm không ra. Giúp mình với. Mình cảm mơn nhìu nhìu lắm
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=\(\sqrt{2\left(12-6\sqrt{3}\right)}-\sqrt{2\left(28+10\sqrt{3}\right)}\)
=\(\sqrt{2\left(3-\sqrt{3}\right)2}-\sqrt{2\left(5+\sqrt{3}\right)^2}\)
=\(\sqrt{2}\left(3-\sqrt{3}\right)-\sqrt{2}\left(5+\sqrt{3}\right)=\sqrt{2}\left(3-\sqrt{3}-5-\sqrt{3}\right)\)
=\(\sqrt{2}\left(-2-2\sqrt{3}\right)\)=\(-2\sqrt{2}-2\sqrt{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3:
\(6a+11b-6\left(a+7b\right)\)
\(=6a+11b-6a-42b=-31b⋮31\)
Ta có: \(\left(6a+11b\right)-6\left(a+7b\right)⋮31\)
\(6a+11b⋮31\)
Do đó: \(6\left(a+7b\right)⋮31\)
=>\(a+7b⋮31\)
Ta có: \(\left(6a+11b\right)-6\left(a+7b\right)⋮31\)
\(a+7b⋮31\)
Do đó: \(6a+11b⋮31\)
4:
\(5a+2b⋮17\)
=>\(12\left(5a+2b\right)⋮17\)
=>\(60a+24b⋮17\)
=>\(51a+17b+9a+7b⋮17\)
=>\(17\left(3a+b\right)+\left(9a+7b\right)⋮17\)
mà \(17\left(3a+b\right)⋮17\)
nên \(9a+7b⋮17\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: ( x - 2) x ( y + 3) = -13 = (-13) x 1 = (-1) x 13
* Nếu x - 2 = -13 => x = (-13) + 2 = -11
y + 3 = 1 => y = 1-3 = -2
* Nếu x-2 = -1 => x = (-1) + 2 = 1
y + 3 = 13 => y = 13 - 3 = 10
Vậy có 2 cặp x;y x;y(-11;-2)
x;y(1;10)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có: \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{9}=\frac{z^2}{16}\)
Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{9}=\frac{z^2}{16}=\frac{x^2-y^2+2z^2}{4-9+2\cdot16}=\frac{108}{27}=4\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=4;x=-4\\y=6;y=-6\\z=8;z=-8\end{cases}\)
Vậy pt có nghiệm là \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=4;y=6;z=8\\x=-4;y=-6;z=-8\end{array}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x=\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}\\ \Rightarrow x^3=\left(\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}\right)^3+\left(\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}\right)^3+3\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}\left(\sqrt[3]{9+4\sqrt{5}}+\sqrt[3]{9-4\sqrt{5}}\right)\)
\(\Rightarrow x^3=9+4\sqrt{5}+9-4\sqrt{5}+3.x\\ \Rightarrow x^3=18+3x\)
\(y=\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\)
\(y^3=\left(\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}\right)^3+\left(\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\right)^3+3\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\left(\sqrt[3]{3+2\sqrt{2}}+\sqrt[3]{3-2\sqrt{2}}\right)\)
\(\Rightarrow y^3=3+2\sqrt{2}+3-2\sqrt{2}+3y\)
\(\Rightarrow y^3=6+3y\)
\(P=x^3+y^3-3\left(x+y\right)+1993\)
\(P=18+3x+6+3y-3\left(x+y\right)+1993\)
\(P=2017+3\left(x+y\right)-3\left(x+y\right)\)
\(P=2017\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\sqrt{\left(2\sqrt{3}+3\right)^2}-\sqrt{\left(2\sqrt{3}-3\right)^2}\)
\(=\left|2\sqrt{3}+3\right|-\left|2\sqrt{3}-3\right|\)
\(=2\sqrt{3}+3-2\sqrt{3}+3\)
\(=6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{2}\right)\cdot\dfrac{1}{\sqrt{3}}\)
\(=\sqrt{3}\cdot\dfrac{1}{\sqrt{3}}\)
=1
Cho mình hỏi là sao ra được √3 vậy? Tại mình học yếu á. Nên mình không hiểu lắm.