K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 6 2019

\(x-y=x.y\Rightarrow x=x.y+y=y\left(x+1\right)\)

\(x:y=y.\left(x+1\right):y=x+1\)

\(\Rightarrow x-y=x+1\Rightarrow y=-1\)

\(x=\left(-1\right)\left(x+1\right)\Rightarrow x=-x-1\)

\(\Rightarrow2x=-1\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)

Vậy \(x=-\frac{1}{2};y=-1\)

\(x-y=xy=\frac{x}{y}\left(y\ne0\right)\)

\(\Rightarrow x-y=xy\Rightarrow x=xy+y=\left(x+1\right)y\)

Thay vào ta có:\(x-y=\frac{x}{y}=\frac{\left(x+1\right)y}{y}=x+1\Rightarrow x-y=x+1\Rightarrow-y=1\Rightarrow y=-1\)

\(x=xy+y\Rightarrow x=x\left(-1\right)+\left(-1\right)=-x-1\)

\(\Rightarrow x=-x-1\Rightarrow2x=-1\Rightarrow x=\frac{-1}{2}\)

Vậy\(x=\frac{-1}{2},y=-1\)

2 tháng 7 2019

Ta có: x + y = xy = x : y (y ≠ 0)

Vì x + y = xy => x = xy – y = y(x -1)

=> x : y = x -1 (1)

Vì x : y = x + y (2)

Từ (1) và (2) suy ra: x + y = x – 1 => y = -1

Thay y = -1 vào (1) ta có: - x = x -1 => x=1/2

2 tháng 7 2015

Ta có  xy = x:y

=>y2=x:x=1

=>y=1 hoặc y=-1

- Nếu y=1 => x+1=x (vô lí)

- Nếu y=-1 => x-1=-x

=> x=\(\frac{1}{2}\)

Vậy y=-1 x=\(\frac{1}{2}\)

2 tháng 7 2017

Ta có : x + y = xy => x = xy - y => x = y(x - 1) => x : y = x - 1

Mà x : y = x + y 

=> x + y = x - 1 

=> x + y = x + (-1)

=> y = -1

Thay y = -1 vào x + y = xy ta có : x - 1 = -x

=> x + x = 1

=> 2x = 1

=> x = \(\frac{1}{2}\)

7 tháng 11 2017
 

xy=x:y

=>y2=x:x=1

=>y=1 hoặc y=-1

*)y=1 =>x+1=x(vô lí)

*)y=-1 =>x-1=-x

=>x=1/2

Vậy y=-1 x=1/2

 
7 tháng 11 2017

Đáp án:

y = -1.

x = \(\frac{1}{2}\).

11 tháng 7 2017

xy=x:y

=>y^2=x:x=1

=>y=1 hoặc y=-1

*)y=1 =>x+1=x(vô lí)

*)y=-1 =>x-1=-x =>x=\(\frac{1}{2}\)

Vậy y=-1 x=\(\frac{1}{2}\)

30 tháng 8 2021

Tham khảo: https://hoc24.vn/cau-hoi/tim-hai-so-huu-ti-x-va-y-sao-cho-x-y-xy-x-y.143830378546

30 tháng 8 2021

nice