\(\frac{39}{40}\): \(\frac{6}{7}\)x \(\frac{3}{8}\)=.........
Giúp mk nha !
NHANH NHA ! THANKS !
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2x-y}{x+y}=\frac{2}{3}\)
3 . ( 2x - y ) = 2 . ( x + y )
6x - 3y = 2x + 2y
6x - 2x = 2y + 3y
4x = 5y
Vậy, \(\frac{x}{y}=\frac{4}{5}\)
~ Chúc học tốt ~
Ai ngang qua xin để lại 1 L - I - K - E
\(\frac{2x-y}{x+y}=\frac{2}{3}\Rightarrow2\cdot\left(x+y\right)=3\cdot\left(2x-y\right)\)
\(\Rightarrow2x+2y=6x-3y\)
\(\Rightarrow2x-6x=-3y-2y\Rightarrow-4x=-5y\)
\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{5}{4}\)
\(\frac{2}{3}+\frac{8}{35}< \frac{x}{105}< \frac{1}{7}+\frac{2}{5}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{94}{105}< \frac{x}{105}< \frac{92}{105}\)
\(\Rightarrow94< x< 92\)
mà x là số tựu nhiên => \(x\in\varnothing\)
#)Giải :
Đặt \(A=\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}+\frac{1}{8.9}+\frac{1}{9.10}\)
\(A=\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(A=\frac{1}{5}-\frac{1}{10}\)
\(A=\frac{1}{10}\)
1/\(\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}=\frac{x+1}{5}+\frac{x+1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+1}{2}+\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{4}-\frac{x+1}{5}-\frac{x+1}{6}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\right)=0\)
Vì\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}-\frac{1}{6}>0\)nên để biểu thức có giá trị là 0 thì x+1=0 <=> x=-1
2/Tương tự bài 2 bạn cộng mỗi vế cho 3 mỗi biểu thức cộng cho 1 thỳ bn sẽ tìm đc kq là -2010
3/ trừ 2 cho mỗi vế, mỗi biểu thức trừ cho 1, lập luận ta có x=100
4/ bài này chuyển -3 qua vế trái thành 3 rồi tách, nhóm mỗi biểu thức với 1 ta có x=-10
1/�+12+�+13+�+14=�+15+�+162x+1+3x+1+4x+1=5x+1+6x+1
⇔�+12+�+13+�+14−�+15−�+16=0⇔2x+1+3x+1+4x+1−5x+1−6x+1=0
⇔(�+1)(12+13+14−15−16)=0⇔(x+1)(21+31+41−51−61)=0
Vì12+13+14−15−16>021+31+41−51−61>0nên để biểu thức có giá trị là 0 thì x+1=0 <=> x=-1
2/Tương tự bài 2 bạn cộng mỗi vế cho 3 mỗi biểu thức cộng cho 1 thỳ bn sẽ tìm đc kq là -2010
3/ trừ 2 cho mỗi vế, mỗi biểu thức trừ cho 1, lập luận ta có x=100
4/ bài này chuyển -3 qua vế trái thành 3 rồi tách, nhóm mỗi biểu thức với 1 ta có x=-10
1/�+12+�+13+�+14=�+15+�+162x+1+3x+1+4x+1=5x+1+6x+1
⇔�+12+�+13+�+14−�+15−�+16=0⇔2x+1+3x+1+4x+1−5x+1−6x+1=0
⇔(�+1)(12+13+14−15−16)=0⇔(x+1)(21+31+41−51−61)=0
Vì12+13+14−15−16>021+31+41−51−61>0nên để biểu thức có giá trị là 0 thì x+1=0 <=> x=-1
2/Tương tự bài 2 bạn cộng mỗi vế cho 3 mỗi biểu thức cộng cho 1 thỳ bn sẽ tìm đc kq là -2010
3/ trừ 2 cho mỗi vế, mỗi biểu thức trừ cho 1, lập luận ta có x=100
4/ bài này chuyển -3 qua vế trái thành 3 rồi tách, nhóm mỗi biểu thức với 1 ta có x=-10
đặt A= \(\frac{x^3}{8}+\frac{x^2y}{4}+\frac{xy^2}{6}+\frac{y^3}{27}=\left(\frac{x}{2}\right)^3+3.\left(\frac{x}{2}\right)^2.\left(\frac{y}{3}\right)+3\left(\frac{x}{2}\right)\left(\frac{y}{3}\right)^2+\left(\frac{y}{3}\right)^3\)
= \(\left(\frac{x}{2}+\frac{y}{3}\right)^3\)
thay x=-8 vfa y=6 ta đucọ
A= \(\left(-\frac{8}{2}+\frac{6}{3}\right)^3=\left(-4+2\right)^3=\left(-2\right)^3=-8\)
Cái này dễ mà bn
Ta có:\(A=\frac{x+2}{x+3}-\frac{5}{x^2+x-6}+\frac{1}{2-x}\left(ĐK:x\ne2;-3\right)\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{x+2}{x+3}-\frac{5}{\left(x+3\right)\left(x-2\right)}-\frac{1}{x-2}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{x^2-4-5-x-3}{\left(x+3\right)\left(x-2\right)}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{x^2-x-12}{\left(x+3\right)\left(x-2\right)}=\frac{x+4}{x-2}\)
\(\frac{1}{3}\) + \(\frac{5}{6}\): \(\left(x-2\frac{1}{5}\right)\)= \(\frac{3}{4}\)
<=> \(\frac{5}{6}\):\(\left(x-2\frac{1}{5}\right)\)= \(\frac{3}{4}\)- \(\frac{1}{3}\)
<=> \(\frac{5}{6}\) : \(\left(x-2\frac{1}{5}\right)\) = \(\frac{5}{12}\)
<=> \(\left(x-2\frac{1}{5}\right)\) = \(\frac{5}{6}\) : \(\frac{5}{12}\)
,<=> \(\left(x-2\frac{1}{5}\right)\)= 2
<=. x = 2 + \(\frac{11}{5}\)
<=> x = \(\frac{21}{5}\)
\(ĐKXĐ:x\ne2\)
\(\frac{9x^2}{x^3-8}+\frac{6}{x^2+2x+4}=\frac{3}{x-2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{9x^2}{x^3-8}+\frac{6\left(x-2\right)}{x^3-8}=\frac{3\left(x^2+2x+4\right)}{x^3-8}\)
\(\Rightarrow9x^2+6x-12=3x^2+6x+12\)
\(\Leftrightarrow9x^2-3x^2+6x-6x-12-12=0\)
\(\Leftrightarrow6x^2-24=0\)
\(\Leftrightarrow6\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Leftrightarrow x=\pm2\) (loại x = 2)
vậy x = -2
\(\frac{9x^2}{x^3-8}+\frac{6}{x^2+2x+4}=\frac{3}{x-2}\)
=>\(\frac{9x^2}{x^3-8}+\frac{6\left(x-2\right)}{x^3-8}-\frac{3\left(x^2+2x+4\right)}{x^3+8}=0\)
=>\(9x^2+6x-12-3x^2-6x-24=0\)
=>\(6x^2-36\)\(6x^2-6\)
=>\(\left(6x-6\right)\left(6x+6\right)\)
=> \(6\left(x-1\right)6\left(x+1\right)\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\)
#kenz
\(\frac{39}{40}:\frac{6}{7}\times\frac{3}{8}\)
\(=\frac{39}{40}\times\frac{7}{6}\times\frac{3}{8}\)
\(=\frac{39\times7}{40\times6}\times\frac{3}{8}\)
\(=\frac{13\times7}{40\times2}\times\frac{3}{8}=\frac{13\times7\times3}{40\times2\times8}=...\)
Tự tính đi nhé bạn :>