1+\(\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{2^2}\)+\(\frac{1}{2^3}\)+.....+\(\frac{1}{2^{100}}\)
Tính nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thôi để t làm cho
Ta có \(100+\frac{99}{2}+\frac{98}{3}+...+\frac{1}{100}\)
= \(100+\frac{101-2}{2}+\frac{101-3}{3}+...+\frac{101-100}{100}\)
= 100 - 99 + \(\frac{101}{2}+\frac{101}{3}+...+\frac{101}{100}\)
= \(1+\frac{101}{2}+\frac{101}{3}+...+\frac{101}{100}\)
= 101(\(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100}+\frac{1}{101}\))
Thế vào cái ban đầu được 99
\(A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{99}}+\frac{1}{2^{100}}+\frac{1}{2^{100}}\)
=>\(2A=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{98}}+\frac{1}{2^{99}}+\frac{1}{2^{99}}\)
=>\(A=2A-A=2+\frac{1}{2^{99}}+\frac{1}{2^{99}}\)
\(A=2+\frac{1}{2^{98}}\)
Vậy: \(A=2+\frac{1}{2^{98}}\)
Gọi \(B=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{100}}\)
\(\Rightarrow2B=2+1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{99}}\)
\(\Rightarrow2B-B=\left(2+1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^{99}}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{100}}\right)\)
\(\Rightarrow B=2-\frac{1}{2^{100}}\)
\(\Rightarrow A=2\)
Vậy A = 2
\(S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{100}\)
\(\Rightarrow2S=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}...+\frac{1}{99}\)
\(2S-S=\left(2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{100}}\right)\)
\(\Leftrightarrow2S-S=S=2-\frac{1}{2^{100}}=\frac{2^{101}}{2^{100}}-\frac{1}{2^{100}}=\frac{2^{101}-1}{2^{100}}\)
\(F=\frac{1}{2}-\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}-\frac{1}{2^4}+...+\frac{1}{2^{99}}-\frac{1}{2^{100}}\)
\(F=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^3}+....+\frac{1}{2^{99}}\right)-\left(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^4}+...+\frac{1}{2^{100}}\right)\)
\(F=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{99}}+\frac{1}{2^{100}}\right)-2.\left(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^4}+...+\frac{1}{2^{100}}\right)\)
\(F=\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{99}}+\frac{1}{2^{100}}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{50}}\right)\)
\(F=\frac{1}{2^{51}}+\frac{1}{2^{52}}+...+\frac{1}{2^{100}}\)
\(E=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\)
\(2E=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}\)
\(2E-E=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\right)\)
\(E=1-\frac{1}{2^{100}}\)
Tách 100 thành 100 số 1
Ta có: TS=\(100-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{100}\right)=100-1-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-...-\frac{1}{100}=\left(1-1\right)+\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(1-\frac{1}{3}\right)+...+\left(1-\frac{1}{100}\right)\)
=\(0+\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+..+\frac{99}{100}=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+..+\frac{99}{100}\)=MS
=> Phân số trên=1
Đặt A = \(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\)
2A = \(2.\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\right)\)
2A = \(2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}\)
2A - A = \(\left(2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{99}}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{100}}\right)\)
A = \(2-\frac{1}{2^{100}}\)
A = \(\frac{2^{101}-1}{2^{100}}\)
Đặt \(D=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+....+\frac{1}{2^{100}}\)
\(\Rightarrow2D=3+1+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^{99}}\)
\(\Rightarrow D=3-\frac{1}{2^{100}}\)
\(\Rightarrow D=\frac{2^{100}\cdot3-1}{2^{100}}\)
Vậy \(D=\frac{2^{100}\cdot3-1}{2^{100}}\)