chu vi hình chu8wx nhật gấp 8 lần chiều dài hỏi chiều dài gấp mấy lần chiều rộng
(Chiều dài + chiều rộng) x 2 = chu vi = 8 lần chiều rộng
=> chiều dài + chièu rộng = 1/2 chu vi = 4 lần chiều rộng
=> chiều dài = 3 lần chiều rộng.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. Chu vi gấp 6 lần chiều rộng
b. Chu vi gấp 36/5 lần chiều rộng
một hình chữ nhật có chiều dài gấp 10
lần chiều rộng . Hỏi chu vi của hình chữ nhật đó gấp mấy lần chiều rộng
hình như là
(Chiều dài + chiều rộng) x 2 = chu vi = 8 lần chiều rộng
=> chiều dài + chièu rộng = 1/2 chu vi = 4 lần chiều rộng
=> chiều dài = 3 lần chiều rộng.
ta có (CD+CR ) X2= 4X CR [VÌ CHU VI =( CD+ CR)X2
CDX 2 +CR X 2 = 4 X CR
CD= 2X C(CÙNG BỚT CẢ 2 VẾ ĐI 2 LẦN CR)
VẬY CD GẤP 2 LẦN CR
một hình chữ nhật có chiều dài gấp 10 lần chiều rộng . Hỏi chu vi của hình chữ nhật đó gấp mấy lần chiều rộng
Gọi chiều dài hình chữ nhật là a ; chiều rộng của hình chữ nhật là b
Theo bài ra ta có :
3 x Phình chữ nhật = 8 x a
=> Phình chữ nhật = 8 x a : 3
=> Phình chữ nhật = 8/3 x a (1)
Lại có : Phình chữ nhật = (a + b) x 2 (2)
Từ (1) và (2)
=> Phình chữ nhật = 8/3 x a = (a + b) x 2
= 8/3 x a = (a + b) x 2
= 8/3 x a = a x 2 + b x 2
=> 8/3 x a - a x 2 = b x 2
=> 2/3 x a = b x 2
=> a:b = 2 : 2/3
=> a:b = 3
=> a = 3 x b
Vậy nếu 1 hình chữ nhật có 3 lần chu vi gấp 8 lần chiều dài thì chiều dài gấp 3 lần chiều rộng
ta có
(CD+CR)x2=chu vi
=>chiều rộng =1/3 nửa chu vi
=>mà chiều dài +chiều rộng = nửa chu vi
=>2 chiều rộng+1 CR =nửa chu vi
vậy chiều dài gấp 2l chiều rộng
Nửa chu vi gấp chiều rộng là :
8 : 2 = 4 ( lần )
Chiều dài là 3 phần, chiều rộng là 1 phần
Vậy chiều dài gấp chiều rộng số lần là :
3 : 1 = 3 ( lần )
Chu vi gấp 8 lần chiều rộng , 1 lần chiều rộng là 1 phần => 2 lần chiều rộng là 2 phần => 2 lần chiều dài là 6 phần
Vậy 1 lần chiều dài là 3 phần mà 1 lần chiều rộng là 1 phần nên chiều dài gấp chiều rộng là :
3 : 1 = 3 ( lần )
Đáp số : 3 lần
CV=8CR
NỬA CV=4CR
CD+CR=4CR
CD=3CR
VẬY CHIỀU DÀI GẤP 3 LẦN CHIỀU RỘNG
Lop 1 mk chua hoc
chu vi hình = 8 lần chiều rộng
ta suy ra chiều dài + chiều rộng = 4 lần chiều rộng
4 lần chiều rộng - 1 = 3 lần chiều rộng
vậy chiều dài gấp chiều rộng 3 lần
ai tick ủng hộ tui với