-Tính giá trị của biểu thức sau :
(1/16)^7/(1/8)^9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{8}:5-\dfrac{3}{16}.\left(-2\right)^2=\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{8}:5-\dfrac{3}{16}.4=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{56}\)
\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}.\left(-\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{7}{12}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{7}{18}:\dfrac{7}{12}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{9}=\dfrac{8}{9}\)
=(362880 - 322560 - 5040). 16 =317520.16=5080320 9 != 1.2.3.4.5.6.7.8.9=362880 8!= 1.2.3.4.5.6.7.8=322560 7!=1.2.3.4.5.6.7=5040 Đúng thì cho mình
= 1.2.3...9 - 1.2.3...8 - 7 ! . 16 .
= 8 ! ( 9 - 1) - 7 ! . 16 = 8 !.8 - 7 ! . 16 =7 ! 16 - 7 ! .16 = 0
Câu 6: Giá trị của biểu thức (x2 - 8) x (x + 3) - (x - 2) x (x + 5) tại x=-3là:
A.-4 B.16 C. -10 D. 10
Câu 7:Giá trị của biểu thức 6 + (x5 - 3) x (x3 + 2) - x8 - 2x5 tại x= -1/3 là:
A. -1/9 B. 1/9 C.9 D.-9
\(A=-5,13:\left(5\dfrac{5}{28}-1\dfrac{8}{9}.1,25+1\dfrac{16}{63}\right)\)
\(=-5,13:\left(5\dfrac{5}{28}-2\dfrac{13}{36}+1\dfrac{16}{63}\right)\)
\(=5,13:\left[\left(5-2+1\right)+\left(\dfrac{5}{28}-\dfrac{13}{36}+\dfrac{16}{63}\right)\right]\)
\(=5,13:\left(4+\dfrac{1}{14}\right)\)
\(=1,26\)
\(1-\frac{1}{2}-\frac{1}{4}-\frac{1}{8}-\frac{1}{16}-\frac{1}{32}\)\(-\frac{1}{64}\)
\(=1-\frac{32}{64}-\frac{16}{64}-\frac{8}{64}-\frac{4}{64}\)\(-\frac{2}{64}-\frac{1}{64}\)
\(=1-\left(\frac{32}{64}-\frac{16}{64}-\frac{8}{64}-\frac{4}{64}-\frac{2}{64}-\frac{1}{64}\right)\)
\(=1-\frac{1}{64}\)
\(=\frac{64}{64}-\frac{1}{64}\)
\(=\frac{63}{64}\)
Ý bạn có phải là:
\(\left(\dfrac{1}{16}\right)^7:\left(\dfrac{1}{8}\right)^9\)
\(\left(\dfrac{1}{16}\right)^7:\left(\dfrac{1}{8}\right)^9\)
= \(\left(\dfrac{1^7}{16^7}\right):\left(\dfrac{1^9}{8^9}\right)\)
= \(\left(\dfrac{-1}{\left(2^4\right)^7}\right):\left(\dfrac{-1}{\left(2^3\right)^9}\right)\)
= \(\left(\dfrac{-1}{2^{28}}\right):\left(\dfrac{-1}{2^{27}}\right)\)
= \(\left(\dfrac{-1}{2^{28}}\right).\left(\dfrac{2^{27}}{-1}\right)\)
= \(\dfrac{1}{2}\)