K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 10 2018

x+y=102; x-y=72 ⇒\(\left\{{}\begin{matrix}\text{x+y+x-y=102+72⇔2x=174⇒x=87}\\x+y-x+y=102-72< =>2y=30=>y=15\end{matrix}\right.\)thay vào A ta có:
A=x2-y2-4x+4=872-152-4.87+4

còn lại tự tính

19 tháng 10 2019

a, \(11x+11y+x^2+xy=\left(11x+11y\right)+\left(x^2+xy\right)=11\left(x+y\right)+x\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+11\right)\)

b. \(255-4x^2-4xy-y^2=255-\left(4x^2+4xy+y^2\right)=255-\left(2x+y\right)^2=\left(15+2x+y\right)\left(15-2x-y\right)\)

Bài 2:

\(x^2-y^2-4x+4=\left(x^2-4x+4\right)-y^2=\left(x-2\right)^2-y^2=\left(x-2-y\right)\left(x-2+y\right)\)

\(=\left(72-2\right)\left(102-2\right)=70.100=7000\) ( x+y=102, x-y=72 )

16 tháng 8 2016

a. Thay x=-4 vào biểu thức, ta có:

\(-4+\left(-16\right)=-4-16=-\left(4+16\right)=-20\)

b. Thay y=2 vào biểu thức, ta có:

\(\left(-102\right)+2=-\left(102-2\right)=-100\)

16 tháng 8 2016

a ) Thay \(x=-4\)

Ta có : \(\left(-4\right)+\left(-16\right)=-20\)

b ) Thay \(y=2\)

Ta có : \(\left(-102\right)+2=-100\)

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
20 tháng 9 2023

\(A = {x^2}y + 2xy - 3{y^2} + 4\)

Thay các x = -2 và y = 3 vào công thức ta có :

\(\begin{array}{l}A = {( - 2)^2}.3 + 2( - 2).3 - {3.3^2} + 4\\ = 4.3 - 12 - 27 + 4\\ =  - 23\end{array}\)

a: \(A=\dfrac{2}{xy}:\left(\dfrac{y-x}{xy}\right)^2-\left(\dfrac{x^2+y^2}{\left(x-y\right)^2}\right)\)

\(=\dfrac{2}{xy}\cdot\dfrac{\left(xy\right)^2}{\left(x-y\right)^2}-\dfrac{x^2+y^2}{\left(x-y\right)^2}\)

\(=\dfrac{2xy-x^2-y^2}{\left(x-y\right)^2}=-1\)

2:

\(P=\dfrac{\left(5x+3\right)^2}{3x-2}\cdot\dfrac{\left(3x-2\right)\left(3x+2\right)}{5x+3}=\left(5x+3\right)\left(3x+2\right)\)

8 tháng 4 2023

Bạn làm đc câu b không ạ?

\(N=3x^4+3x^2y^2+x^2y^2+y^4+2y^2\)

\(=\left(x^2+y^2\right)\left(3x^2+y^2\right)+2y^2\)

\(=3x^2+3y^2=3\)

25 tháng 9 2020

1. x( x - 3 ) + y( y - 3 ) + 2xy - 35

= x2 - 3x + y2 - 3y + 2xy - 35

= ( x2 + 2xy + y2 ) - ( 3x + 3y ) - 35

= ( x + y )2 - 3( x + y ) - 35

= 52 - 3.5 - 35

= 25 - 15 - 35 = -25

2. 4x2 + y2 + 8x - 4xy - 4y + 100

= ( 4x2 - 4xy + y2 + 8x - 4y + 4 ) + 96

= [ ( 4x2 - 4xy + y2 ) + ( 8x - 4y ) + 4 ] + 96

= [ ( 2x - y )2 + 2.( 2x - y ).2 + 22 ] + 96

= ( 2x - y + 2 )2 + 96

= ( 4 + 2 )2 + 96

= 62 + 96 = 36 + 96 = 132