74 . (2 x - 1)3 - 52 =718 : 716
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a. $=(-25)(-4)(-35)=100(-35)=-3500$
b. $=16-10=6$
c. $=180-(-16)-(-36)=180+16+36=232$
d. $=250-200:[1(-3)^2+(-8)]$
$=250-200:(9-8)=250-200=50$
2.
$60+2(12-x)=-48$
$2(12-x)=60-(-48)=60+48=108$
$12-x=108:2=54$
$x=12-54=-42$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a. $=(-25)(-4)(-35)=100(-35)=-3500$
b. $=16-10=6$
c. $180-(-16)-(-36)=180+16+36=196+36=232$
d. $=250-200:[2000.(-3).2-6]$
$=250-200:[2000.(-6)+(-6)]$
$=250-200:[(-6)(2000+1)]=250-200[(-6).2001]$
$=250+200.6.2001=250+2401200=2401450$
Bài 2:
$60+2(12-x)=-48$
$2(12-x)=-48-60=-108$
$12-x=-108:2=-54$
$x=12-(-54)=66$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)3\(^{11}\):3\(^9\)−147:7\(^2\)
=3\(^{11}\)\(^{-9}\)−147:49
=3\(^2\)−147:49
=9−3
=6
b)295−(31−22×5)w)295-(31-22×5)
=295−(31−2\(^2\).5)\(^2\)
=295−11\(^2\)
=295−121
=174
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
lần sau viết cẩn thận hơn một xíu xiu xìu xiu nx thui là chuẩn đứa nèo chỉnh tát vỡ đôi mồm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đây có phải bài lũy thừa không bạn? mình thấy có những bài này ở trên mạng nè!
tốt nhất đánh số đi cho khỏe chứ đánh chữ mỏi tay lắm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 25 601 ; 25 602 ; 25 603 ; 25 604 ; 25 605 ; 25 606 ; 25 607.
b) 89 715 ; 89 716 ; 89 717 ; 89 718 ; 89 719 ; 89 720 ; 89 721.
c) 28 000 ; 29 000 ; 30 000 ; 31 000 ; 32 000 ; 33 000.
d) 54 400 ; 54 500 ; 54 600 ; 54 700 ; 54 800 ; 54 900.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(575-\left(2x+70\right)=445\)
=>\(2x+70=575-445=130\)
=>\(2x=130-70=60\)
=>x=60/2=30
b: \(575-2\left(x+70\right)=445\)
=>\(2\left(x+70\right)=575-445=130\)
=>x+70=130/2=65
=>x=65-70=-5
c: \(x^5=32\)
=>\(x^5=2^5\)
=>x=2
d: \(\left(3x-1\right)^3=8\)
=>\(\left(3x-1\right)^3=2^3\)
=>3x-1=2
=>3x=3
=>\(x=\dfrac{3}{3}=1\)
e: \(\left(x-2\right)^3=27\)
=>\(\left(x-2\right)^3=3^3\)
=>x-2=3
=>x=5
f: \(\left(2x-3\right)^2=9\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=0\end{matrix}\right.\)
g: \(2x+5=3^4:3^2\)
=>\(2x+5=3^2\)
=>2x+5=9
=>2x=9-5=4
=>x=4/2=2
h: \(\left(4x-5^2\right)\cdot7^3=7^4\)
=>\(4x-25=\dfrac{7^4}{7^3}=7\)
=>4x=25+7=32
=>\(x=\dfrac{32}{4}=8\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: =7/2+23/5=35/10+46/10=81/10
2: =6/8+53/8=59/8
3: =43/8+65/7=821/56
\(74.\) \(\left(2x-1\right)^3\)- \(5^2\)= \(7^{18}:7^{16}\)
\(74.\)\(\left(2x-1\right)^3\)\(-5^2\)= \(7^{18-16}\)
\(74.\)\(\left(2x-1\right)^3\)\(-25\)= \(7^2\)
\(74.\)\(\left(2x-1\right)^3\)\(-25\)= \(49\)
\(74.\)\(\left(2x-1\right)^3\)= \(49+25\)
\(74.\)\(\left(2x-1\right)^3\)= \(74\)
\(\left(2x-1\right)^3\)= \(74:74\)
\(\left(2x-1\right)^3\)= \(1\)
\(\left(2x-1\right)^3=1^3\)
\(2x-1=1\)
\(2x=1+1\)
\(2x=2\)
\(x=2:2\)
\(x=1\)
Vậy x = 1