giải dùm nha mọi người
| x + 2 | + | 2y +3 | <_0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
từ 0 => -2 có các số là : 0 ; -1;-2
xét |x-5| = 0
=> x - 5 = 0 => x = 0 + 5 = 5
|x-5| = -1 (vô lý)
|x-5| = -2 ( vô lý)
=>x = 5
\(4x-x^2-5< 0\)
\(=\left(-x^2-4x\right)-5=-\left(x^2-2x.2+4-4\right)-5=-\left(x-2\right)^2+4-5\)
\(=-\left(x^2-2x\right)-1\)
Vì \(-\left(x^2-2x\right)\le0\)với mọi x nên \(-\left(x-2\right)^2-1< 0\)với mọi x
Vậy \(4x-x^2-5< 0\)với mọi x ( đpcm )
4x - x2 - 5 < 0 \(\forall\)x
Ta có : 4x - x2 - 5
= -x2 + 4x - 5
= - ( x2 - 4x + 5 )
= - ( x2 - 2.x.2 + 22 - 1 )
= - [( x - 2 )2 - 1 ]
Vì - ( x - 2 ) \(\le\)0 \(\forall\)x
\(\Leftrightarrow\)- ( x - 2 ) - 1 \(\le\)0 \(\forall\)x
Vậy .....
a) \(x>2x\)
\(\Rightarrow x-2x>0\)
\(x\left(1-2\right)>0\)
\(-x>0\)
\(\Rightarrow x< 0\)
b) \(\left(x-1\right)\left(x-2\right)>0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1>0;x-2>0\\x-1< 0;x-2< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>2\\x< 1\end{cases}}\)
c) \(\left(x-2\right)^2.\left(x+1\right)\left(x-4\right)< 0\)
Mà \(\left(x-2\right)^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(x-4\right)< 0\)
Mà \(x+1>x-4\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1>0\\x-4< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow-1< x< 4\)
d) \(x^3< x^2\)
\(\Rightarrow x^3-x^2< 0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x-1\right)< 0\)
\(x^2;x-1\)phải \(\ne\)0
Có \(x^2>0\); do đó \(x-1< 0\)
\(\Rightarrow x< 1\)
\(\dfrac{13}{2}\) : 4\(\dfrac{2}{3}\): 2
= \(\dfrac{13}{2}\): \(\dfrac{14}{3}\):2
= \(\dfrac{13}{2}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{14}\):2
= \(\dfrac{39}{28}\) : 2
= \(\dfrac{39}{28}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{39}{56}\)
\(a,1+3+5+7+...+x=330\)
SSH : \((x-1):1+1=x\)
Tổng : \(\frac{(1+x)\cdot x}{2}\)
Áp dụng phương pháp đó rồi làm thôi :v
Mấy bài kia cũng tương tự như thế thui
c ) 5 / x - 4 / 3 = 1 / 6
5 / x = 4 / 3
5 . 3 = x . 4
15 = x . 4
x = 15 . 4
x = 60
5 / x = 1 / 6
5 . 6 = x . 1
30 = x . 1
x = 30 . 1
x = 30
\(\Leftrightarrow x^4-4x^3+4x^2-4x^3+16x^2-16x+3x^2-12x+12\le0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2-4x+4\right)-4x\left(x^2-4x+4\right)+3\left(x^2-4x+4\right)\le0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-4x+3\right)\left(x-2\right)^2\le0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x^2-4x+3\le0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow1\le x\le3\)
\(\left|x+2\right|\ge0\)
\(\left|2y+3\right|\ge0\)
suy ra: \(\left|x+2\right|+\left|2y+3\right|\ge0\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x+2=0\\2y+3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=-2\\y=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)
Vậy...