Tìm a, b, c biết: 4a - 2b +c = 16
a - b +c = 9
a+ b+ c = 7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ \(3a=2b;4b=3c\)
=> \(6a=4b=3c\)
=> \(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{c}{4}=\dfrac{4b}{12}=\dfrac{5c}{20}=\dfrac{a+4b-5c}{2+12-20}=\dfrac{-30}{-6}=5\)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}a=10\\b=15\\c=20\end{matrix}\right.\)
=> B
\(pt\Leftrightarrow\left(a^2-4a+4\right)+\left(b^2+2b+1\right)+\left(c^2-6c+9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-2\right)^2+\left(b+1\right)^2+\left(c-3\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=2\\b=-1\\c=3\end{cases}}\)
ta có \(a^2+b^2+c^2=4a-2b+6b-14\)
\(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2-4a+2b-6c+14=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a^2-4a+4\right)+\left(b^2+2b+1\right)+\left(c^2-6x+9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-2\right)^2+\left(b+1\right)^2+\left(c-3\right)^2=0\)
Vì \(\left(a-2\right)^2\ge0\forall a\in R\)
\(\left(b+1\right)^2\ge0\forall b\in R\)
\(\left(c-3\right)^2\ge0\forall c\in R\)
Nên \(\hept{\begin{cases}a-2=0\Rightarrow a=2\\b+1=0\Rightarrow\\c-3=0\Rightarrow c=3\end{cases}b=-1}\)
Vậy a=2 ; b=-1 ; c=3
đề bai
<=> \(a^2+b^2+c^2-4a-6c+2b+14=0\)
<=> \(\left(a^2-4a+4\right)+\left(b^2+2b+1\right)+\left(c^2-6c+9\right)=0\)
<=> \(\left(a-2\right)^2+\left(b+1\right)^2+\left(c-3\right)^2=0\)
mà \(\left(a-2\right)^2+\left(b+1\right)^2+\left(c-3\right)^2\ge0\)
dấu = xảy ra <=> \(\hept{\begin{cases}a=2\\b=-1\\c=3\end{cases}}\)
vậy ...
BÀI 1:
A) A=(a-b+c)-(-a-b-c)
A=a-b+c--a+b+c
A=a--a+b-b+c+c
A=0+0+2c
A=2c
B) A=(a-b+c)-(-a-b-c)
thay số: A=(1--1+5)-(-1--1-5)
A=7--5
A=12
BÀI 2:
a) ta có a+b-c=18
thay số : a+10-(-9)=18
a+19=18
a=18-19
a=-1
b) ta có 12-a+b+5c=-1
thay số: 12-a+(-7)+5.5=-1
12-a+(-7)+25=1
12-a+18=-1
12+18-a=-1
30-a=-1
a=30--1
a=31
c) ta có 1+2b-3a=-9
thay số : 1+2.(-3)-3a=-9
bn NGUYỄN THỊ BÌNH ơi phần C mk đâu thấy có c trong biểu đâu,bn xem lại xem có sai đề bài phần C ko, bảo mk?
1+3.(-2-a)=-9
3.(-2-a)=-9-1=-10
-2-a=-10:3=-10\3
a=-2--10\3
a=4\3
Cho A=(a-b+c)-(-a-b-c)
a, Rút gọn A
Bài giải :
A = ( a - b + c ) - ( -a -b -c )
A = a - b + c + a + b + c
A = ( a + a ) + ( -b + b ) + ( c + c )
A = 2a + 0 + 2c
A = 2a + 2c
Vậy biểu thức A khi rút gọn được 2a + 2c
Ta có :
\(\frac{3a-2b}{5}=\frac{2c-5a}{3}=\frac{15a-10b}{25}=\frac{6c-15a}{9}\)
\(=\frac{15a-10b+6c-15a}{25+9}=\frac{6c-10b}{34}=\frac{3c-5b}{17}=\frac{5b-3c}{2}\) = 0
=> a+b+c = 5a = - 50 => a = -10; b = -15 ; c = -25
Ta có: a - b + c = 9
<=> - a + b - c = - 9
.........4a - 2b + c = 16
=> 3a - b = 7
......a + b + c = 7
=> 4a + c = 14
=> 4a = 14 - c
Tới đây thế vô tính được b, rồi tính tiếp a với c
Thế 4a = 14 - c vào 4a - 2b + c = 16, ta được:
..........14 - c - 2b + c = 16
...........14 - 2b = 16
=> b = - 1
Thể b = - 1 vào 3a - b = 7, tính được a = 2
=> c = 6
Vậy ...............