Chof(x)=x^2+2, g(x)=2x-1. Tính: f(x)+g(x).
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.



\(#HaimeeOkk\)
\(a)\)
\(f ( x ) + g ( x ) = ( x ^3 − 2 x + 1 ) + ( 2 x ^2 − x ^3 + x − 3 ) \)
\(f ( x ) + g ( x ) = x ^3 − 2 x + 1 + 2 x ^2 − x ^3 + x − 3 \)
\(f ( x ) + g ( x ) = x ^3 − x ^3 + 2 x ^2 − 2 x + x + 1 − 3 \)
\(f ( x ) + g ( x ) = 2 x ^2 − x − 2\)
\(f ( x ) − g ( x ) = ( x ^3 − 2 x + 1 ) − ( 2 x ^2 − x ^3 + x − 3 ) \)
\(f ( x ) − g ( x ) =x^3- 2 x + 1 −2x^2+x^3-x+3\)
\(f ( x ) − g ( x ) = x ^3 + x ^3 − 2 x ^2 − 2 x − x + 1 + 3 \)
\(f ( x ) − g ( x ) = 2 x ^3 − 2 x ^2 − 3 x + 4\)
\(-----------------------------\)
\(b)\)
Thay \(x=-1\) vào \(f ( x ) + g ( x )\)
\(f ( x ) + g ( x ) = 2 x ^2 − x − 2\)
\(⇒ 2 ( − 1 ) ^2 − ( − 1 ) − 2 = 1\)
Thay \(x=-2\) vào \(f ( x ) + g ( x )\)
\(f ( x ) + g ( x ) = 2 x ^2 − x − 2\)
\(⇒ 2 ( − 2 ) ^2 − ( − 2 ) − 2 = 8\)

f(x)=x^3-2x^2+3x+1
g(x)=x^3+x^2-5x+3
a: f(-1/3)=-1/27-2/9-1+1=-1/27-6/27=-7/27
g(-2)=-8+4+10+3=17-8=9
b: f(x)-g(x)=x^3-2x^2+3x+1-x^3-x^2+5x-3
=x^2+8x-2
f(x)+g(x)
=x^3-2x^2+3x+1+x^3+x^2-5x+3
=2x^3-x^2-2x+4

\(f\left(x\right)+g\left(x\right)=\left[x\left(1-2x\right)+\left(2x^2-x+4\right)\right]+\left[x\left(x-5\right)-x\left(x+2\right)+7x\right]\)
\(=x-2x^2+2x^2-x+4+x^2-5x-x^2-2x+7x\)
\(=4\)
\(f\left(x\right)-g\left(x\right)=\left[x\left(1-2x\right)+\left(2x^2-x+4\right)\right]-\left[x\left(x-5\right)-x\left(x+2\right)+7x\right]\)
\(=x-2x^2+2x^2-x+4-x^2+5x+x^2+2x-7x\)
\(=4\)

a) f(x)-g(x)+h(x)= (2x^2-3x^3)-(3x-3x^3+2x-2)+(2x^2+1)
=2x^2-3x^3-3x+3x^3-2x+2+2x^2+1
=(2x^2+2x^2)+(-3x^3-3x^3)+(2x+3x)+(-2+1)
=4x^2-6x^3+5x-1
b)g(x)-f(x)+h(x)=3x-3x^3+2x-2-2x^2+3x^3+2x^2+1
=(3x+2x)+(-3x^3+3x^3)+(-2x^2+2x^2)+(-2+1)
=5x-1
bạn ơi, cái chỗ mình bỏ trống là như trên nha
Ta có : f(x) = x2 + 2 ; g(x) = 2x - 1
Suy ra f(x) + g(x) = x2 + 2 + 2x - 1
Suy ra f(x) + g(x) = ( x2 + 2x ) + ( 2 - 1 )
Suy ra f(x) + g(x) = ( xx + 2x ) + 1
Suy ra f(x) + g(x) = x( x + 2 ) + 1
Có : f(x) = x2 + 2 ; g(x) = 2x - 1
=> f(x) + g(x) = x2 + 2 + 2x - 1
=> f(x) + g(x) = (x2 + 2x) + (2 - 1)
=> f(x) + g(x) = x(x + 2) + 1
=>2 f(x) = x(x + 2) + 1