K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 10 2015

-2014 nhé Adam Trần

tick cho minh nhé 

3 tháng 12 2017

a/ \(2006.|x-1|+1.\left(x-1\right)^2=2005.|1-x|.\)

\(\Rightarrow2006.|x-1|+\left(x-1\right)^2-2005.|1-x|=0\)

Vì \(\hept{\begin{cases}|x-1|\ge0\\|1-x|\ge0\end{cases}}\)

mà \(|x-1|=x-1\)

\(|1-x|=x-1\)\(\Rightarrow|x-1|=|1-x|\)

Thay vào ta được:

\(2006.\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2-2005.\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).\left(2006-2005\right)+\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)+\left(x-1\right)^2=0\)

Vì \(\left(x-1\right)^2\ge0\)với mọi x

nên \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\\left(x-1\right)^2\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=1\end{cases}}}\)(t/m)

Vậy x = 1

3 tháng 12 2017

b/ Vì \(\left(x-2014\right)^{2014}\ge0\)với mọi x

\(\left(y-2015\right)^{2014}\ge0\)với mọi y

Để \(\left(x-2014\right)^{2014}+\left(y-2015\right)^{2014}=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-2014\right)^{2014}=0\\\left(y-2015\right)^{2014}=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2014=0\\y-2015=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2014\\y=2015\end{cases}}\)

Vậy : .......

Nhớ k nhé! Thank you!!!

23 tháng 1 2017

toi cung khong ro

15 tháng 2 2016

lập cái nck cũng chẳng nên thân!!!

15 tháng 2 2016

Vì A= /x-3/^2014 > hoặc = 0

   B=/6+2y/^2015 > hoặc = 0  =>A+B> hoặc =0

mà A+B=0 =>A=0 và B=0

Giải sẽ ra x và y

=>x,y=3,3

18 tháng 6 2018

2xy.(3x^2y-4xy^2)-1/2x^2y^2.(12x-16y)+xy.(3-13xy)+13.(x^2y^2-1)