K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 6 2017

gọi \(x\) là độ dài cạnh hình vuông

\(\Rightarrow\) diện tích hình vuông ban đầu là \(x^2\)

đội dài cạnh hình vuông lúc sau là \(x+2\)

\(\Rightarrow\) diện tích hình vuông lúc sau là \(\left(x+2\right)^2\)

vì sau khi thay đổi thì diện tích hình vuông đó tăng thêm \(32m^2\) nên ta có phương trình

\(x^2+32=\left(x+2\right)^2\Leftrightarrow x^2+32=x^2+4x+4\)

\(\Leftrightarrow\) \(4x+4-32=0\Leftrightarrow4x-28=0\Leftrightarrow4x=28\)

\(\Leftrightarrow\) \(x=\dfrac{28}{4}=7\)

vậy diện tích lúc đầu của hình vuông là \(x^2=7^2=49\)\(m^2\)

30 tháng 6 2017

Bài tui sai tiếp ak!

Tuấn Anh Phan Nguyễn a xóa giúp e zới! Nhất định hậu tạ!

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 7 2023

Lời giải:

$A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{19.20}$

$=\frac{2-1}{1.2}+\frac{3-2}{2.3}+\frac{4-3}{3.4}+...+\frac{20-19}{19.20}$

$=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{19}-\frac{1}{20}$

$=1-\frac{1}{20}=\frac{19}{20}$

31 tháng 7 2023

19/20

21 tháng 7 2021

1 d

2c 

3c

4d

5d

6c

7b

8a

9d

10d

22 tháng 7 2021

1:d.

2:c.

3:c.

4:d.

5:d.

6:c.

7:b.

8:a.

28 tháng 11 2016

5-4+3-2(1-x)=-6

-2(1-x)=-6-4

1-x=-10//-2=5

x=1-5=-4

28 tháng 11 2016

=> 5 - [ 4 - ( 1 + 2x ) ] = -6

=> 4 - 1 - 2x = 11

=> 2x = 3 - 11 = -8

=> x = -4

22 tháng 2 2016

™Ta có: C=(x^2-1)(x^2-2)...(x^2-2006)

™Thay x=5 vào biểu thức C ta được :

™C=(5^2-1)(5^2-2)...(x^2-2016)=(25-1)(25-2)...(25-1016)=(25-1)(25-2)(25-3)(25-4)...(25-5)...(25-2016)=(25-1)(25-2)(25-3)(25-4)...(0)...(25-2016)

™Vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0 nên C=0

™Vậy biểu thức C có giá trị bằng 0 tại x=5

--------------------------

22 tháng 2 2016

(x^2-1)(x^2-2)...(x^2-2016)

để ý ta thấy C=(x^2-1)(x^2-2)...(x^2-25)...(x^2-2016)

thay x=5 vào ta có

C=(5^2-1)(5^2-2)...(5^2-25)...(5^2-2016)

C=(5^2-1)(5^2-2)....0...(5^2-2016)=0

 vậy C=0

8 tháng 2 2022

37 cm2 = 3700 mm2

/HT\

3 tháng 5 2016

với x=0 thì không là nghiệm của hệ phương trình

xét x\(\ne\)0 thì chia hai vế của pt(2) cho x thì ta được \(y=\frac{3}{x}+x\) và thay \(xy=3+x^2\) vào 

pt (1)

\(\sqrt{x^2-3}=12-\left(\frac{3}{x}+x\right)^2=-\left(\frac{3}{x}-x\right)^2\le0\)

do đó x2=3

tới đây tự làm là ngon