a) (2x2 + 3y)3; b) ( x – 3)3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`Answer:`
a. Thay `x=2` và `y=9` vào biểu thức `A`, ta được:
\(A=2.2^2-\frac{1}{3}.9=2.4-\frac{1}{3}.9=8-3=5\)
b. Thay `x=-1/2` và `y=2/3` vào biểu thức `P`, ta được:
\(P=2.\left(-\frac{1}{2}\right)^2+3.\left(-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{2}{3}\right)^2=2.\frac{1}{4}+3.\left(-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{2}{3}\right)+\frac{4}{9}=\frac{1}{2}+\left(-1\right)+\frac{4}{9}=-\frac{1}{18}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình tính thẳng ra nhé.
a) -A+B-C= -4x^2 + 2xy - 3y^2 + 3y + 7.
b) A+B-(-C)= -5y^2 = 2xy - 4x + 9y + 5.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3+2x^2-2x-1\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+2x\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+3x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= 2x^2 + y^2 - 2xy -2x+3
A= x^2-2xy + y^2 + x^2 - 2x+ 1 +2
A= (x-y)^2 + (x-1)^2 + 2
(x-y)^2> hoặc = 0 với mọi giá trị của x
(x-1)^2 > hoặc =0 với mọi giá trị của x
=> (x-y)^2 + (x-1)^2 > hoặc =0 với mọi giá trị của x
=> (x-y)^2 + (x-1)^2 + 2 > hoặc =2
=> A lớn hơn hoặc bằng 2
=> GTNN của A=2 tại x=y=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)bậc của da thức 2x-5xy+3x2 là:5
b)bậc của da thức ax2+2x2 là:4
c)bậc của da thức ax3+2xy là:5
d)bậc của da thức 4y2-3y4 là:6
e)bậc của da thức -3x5-\(\dfrac{1}{2}\)x3y-\(\dfrac{3}{4}\)xy2+3x5+2 là:17
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) M = 4 x 5 y – 6 x 3 y 2 + 10 x 3 y 2 z .
b) N = x 4 y 3 – 2 x 2 y 4 + x 2 y 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,A=x\left(x-3\right)\left(x-4\right)\left(x-7\right)\)
\(=x\left(x-7\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\)
\(=\left(x^2-7x\right)\left(x^2-7x+12\right)\)
Đặt \(x^2-7x+6=t\)ta có:
\(A=\left(t-6\right)\left(t+6\right)=t^2-36\ge-36\)
Vậy \(Min_A=-36\)khi \(t=0\Leftrightarrow x^2-7x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x-x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-6\right)-\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-6\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=6\end{matrix}\right.\)\(b,B=2x^2+y^2-2xy-2x+3\)
\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(x^2-2x+1\right)+2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(x-1\right)^2+2\ge2\)
Vậy \(Min_B=2\)khi \(\left[{}\begin{matrix}x-y=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=1\\x=1\end{matrix}\right.\)
\(c,C=x^2+y^2-3x+3y\)
\(=\left(x^2-3x+\dfrac{9}{4}\right)+\left(y^2+3y+\dfrac{9}{4}\right)-\dfrac{9}{2}\)
\(=\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2+\left(y+\dfrac{3}{2}\right)^2-\dfrac{9}{2}\ge\dfrac{-9}{2}\)
Vậy \(Min_C=\dfrac{-9}{2}\)khi \(\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{3}{2}=0\\y+\dfrac{3}{2}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\y=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
nếu bạn tả lời vào lúc sớm vào hôm qua thi tốt quá
mình đi học thêm lúc tối qua thấy giải lun r
a)
\(\left(2x^2+3y\right)^3\)
\(=\left(2x^2\right)^3+3\left(2x^2\right)^2\cdot3y+3\cdot2x^2\cdot\left(3y\right)^2+\left(3y\right)^3\)
\(=8x^5+36x^4y+54x^2y^2+27y^3\)
b)
\(\left(\dfrac{1}{2}x-3\right)^3\)
\(=\left(\dfrac{1}{2}x\right)^3-3\cdot\left(\dfrac{1}{2}x\right)^2\cdot3+3\cdot\dfrac{1}{2}x\cdot9-27\)
\(=\dfrac{1}{8}x^3-\dfrac{9}{4}x^2+\dfrac{27}{2}x-27\)
a) (2x2 + 3y)3 = (2x2)3 + 3(2x2)2 . 3y + 3 . 2x2 . (3y)2 + (3y)3
= 8x6 + 3 . 4x4 . 3y + 3 . 2x2 . 9y2 + 27y3
= 8x6 + 36x4y + 54x2y2 + 27y3
b) (
x – 3)3 =
- 3
. 3 + 3
. 32 - 33
=
x3 – 3 .
x2 . 3 + 3 .
x . 9 – 27
=
x3 –
x2 +
x - 27