Bài 2: Tính giá trị các biểu thức sau:
nhớ trình bày cách giải nhe mọi người
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(S=\left(5-\frac{2}{3}+\frac{3}{2}\right)-\left(7-\frac{5}{4}-\frac{1}{2}\right)-\left(1-\frac{4}{3}+\frac{2}{5}\right).\)
\(\Rightarrow S=\left(\frac{13}{3}+\frac{3}{2}\right)-\left(\frac{23}{4}-\frac{1}{2}\right)-\left(\frac{-1}{3}+\frac{2}{5}\right)\)
\(\Rightarrow S=\frac{35}{6}-\frac{21}{4}-\frac{1}{15}\)
\(\Rightarrow S=\frac{7}{12}-\frac{1}{15}=\frac{31}{60}\)
Vậy \(S=\frac{31}{60}\)
A=12/1.2 .22/2.3 .32/3.4 .42/4.5
=1/2. 2.2/2.3 .3.3/3.4 .4.4/4.5
=1/2.2/3.3.4.4./5
=1/5
\(=\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)=1+1=2\)
\(A=\left(3x+4\right)^3=\left(3\cdot32+4\right)^3=100^3=1000000\)
Vì \(x_1\) là nghiệm PT nên \(x_1^2+3x_1-7=0\Leftrightarrow x_1^2=7-3x_1\)
\(F=x_1^2-3x_2-2013=7-3x_1-3x_2-2013\\ F=-3\left(x_1+x_2\right)-2006\)
Mà theo Viét ta có \(x_1+x_2=-3\)
\(\Rightarrow F=\left(-3\right)\left(-3\right)-2006=-1997\)
Bai 2: b)
\(B=\dfrac{\left(\dfrac{8^2}{128}+\dfrac{3}{4}\right):1\dfrac{3}{16}}{1\dfrac{11}{19}}\\ =\dfrac{\left(\dfrac{\left(2^3\right)^2}{2^7}+\dfrac{3}{4}\right):\dfrac{19}{16}}{\dfrac{30}{19}}=\dfrac{\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{16}{19}}{\dfrac{30}{19}}\\ =\dfrac{\dfrac{5}{4}.\dfrac{16}{19}}{\dfrac{30}{19}}=\dfrac{\dfrac{20}{19}}{\dfrac{30}{19}}=\dfrac{2}{3}\)
a) \(A=\left(-1,5\right)^2.2\dfrac{2}{3}.\dfrac{1}{6}+\left(\dfrac{4}{7}-\dfrac{2}{5}\right):1\dfrac{1}{35}\\ =2,25.\dfrac{8}{3}.\dfrac{1}{6}+\dfrac{6}{35}:\dfrac{36}{35}\\ =\dfrac{9}{4}.\dfrac{8}{3}.\dfrac{1}{6}+\dfrac{6}{35}.\dfrac{35}{36}\\ =1+\dfrac{1}{6}=1\dfrac{1}{6}\)