giúp mik vs! mik dở toán lắm
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(0,25+\frac{3}{4}:1,25+1\frac{1}{3}:2\right)\)\(=\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right):\frac{5}{4}+\frac{4}{3}:2\)\(=\frac{4}{5}+\frac{2}{3}=\frac{22}{15}\)
b) \(2^3+3\left(\frac{-3}{2}\right)^0.\left(\frac{1}{2}\right)^2.4+\left[\left(-2\right)^2:\frac{1}{2}\right]:8\)\(=8+3.1.\frac{1}{4}.4+\left[4:\frac{1}{2}\right]:8\)
\(=8+3+8:8=\frac{19}{8}\)
Có A = 1 - (3/4) + (3/4)2- (3/4)2+ ... - (3/4)2009 + (3/4)2010
=>A.(3/4) = (3/4) - (3/4)2 + (3/4)3 - (3/4)4 +... - (3/4)2010 + (3/4)2011
=>A + A.(3/4) = 1 + (3/4)2011
=> 7A/4 = 1 + (3/4)2011
=> 7A = 4 + 4.(3/4)2011 không là số nguyên
=> A không nguyên
vậy A ko phải là số nguyên
Nhận thấy \(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^{44}\ge0\forall x\)
=> \(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^{44}-1\ge-1\forall x\)
Dấu "=" xảy ra <=> \(2x+\frac{1}{3}=0\Rightarrow x=-\frac{1}{6}\)
Vậy Min A = -1 <=> X = -1/6
a, \(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^{44}\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(2x+\frac{1}{3}\right)^{44}-1\ge-1\)
Dấu "=" xảy ra <=> 2x+1/3=0 <=> x= -1/6
\(a,\left(\frac{31}{20}-\frac{26}{45}\right)\cdot\left(\frac{-36}{35}\right)< x< \left(\frac{51}{56}+\frac{8}{21}+\frac{1}{3}\right)\cdot\frac{8}{13}\)
\(taco:\left(\frac{31}{20}-\frac{26}{45}\right)\cdot\left(\frac{-36}{35}\right)=\frac{35}{36}\cdot\frac{-36}{35}=-1\)
\(\left(\frac{51}{56}+\frac{8}{21}+\frac{1}{3}\right)\cdot\frac{8}{13}=\frac{13}{8}\cdot\frac{8}{13}=1\)
\(=>x=0\)
\(b,\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-3}< x< \frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}\)(dau <co dau gach ngang o duoi nha)
\(taco:\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-3}=\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{-29}{3}=\frac{-5}{6}+\frac{16}{6}+\frac{-58}{6}=\frac{-47}{6}=-7,8\)
\(\frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}=\frac{3}{2}+\frac{5}{2}=4\)
tu do \(=>x=-7,8;...;0;1;2;3;4\)
\(a)\frac{-3}{4}+\frac{3}{7}+-\frac{1}{4}+\frac{4}{9}+\frac{4}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{4}+-\frac{1}{4}\right)+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\frac{4}{9}\)
\(=-1+1+\frac{4}{9}\)
\(=\frac{4}{9}\)
\(\frac{-3}{4}+\frac{3}{7}+\frac{-1}{4}+\frac{4}{9}+\frac{4}{7}\)
\(=\left(\frac{-3}{4}+\frac{-1}{4}\right)+\left(\frac{3}{7}+\frac{4}{7}\right)+\frac{4}{9}\)
\(=\left(-1\right)+1+\frac{4}{9}\)
\(=0+\frac{4}{9}\)
\(=\frac{4}{9}\)
a) \(\left|x+\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\\x+\frac{1}{2}=-\frac{1}{3}\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{6}\\x=-\frac{5}{6}\end{cases}}\)
Vậy....
b) \(\left|x-\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-\frac{1}{2}\right|=-\frac{1}{6}\) vô lí do \(\left|a\right|\ge0\)
Vậy pt vô nghiệm
c) \(\left|x+\frac{1}{3}\right|-4=-1\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|x+\frac{1}{3}\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{3}=3\\x+\frac{1}{3}=-3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{8}{3}\\x=-\frac{10}{3}\end{cases}}\)
Vậy..
d) \(\left|x-\frac{1}{5}\right|+\frac{1}{3}=\frac{1}{4}-\left|-\frac{3}{2}\right|\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-\frac{1}{5}\right|+\frac{1}{3}=-\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-\frac{1}{5}\right|=-\frac{19}{12}\)vô lí do \(\left|a\right|\ge0\)với mọi a
Vậy pt vô nghiệm
e) \(\left|x-\frac{5}{2}\right|=\frac{4}{3}-\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-\frac{5}{2}\right|=\frac{7}{6}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-\frac{5}{2}=\frac{7}{6}\\x-\frac{5}{2}=-\frac{7}{6}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=3\frac{2}{3}\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)
Vậy...
a) \(\frac{2}{3}\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\right)\le\frac{x}{18}\)
\(\frac{x}{18}\le\frac{7}{3}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)\)
tu tim x o 2 truong hop tren
b) de \(\frac{11}{2x+1}\) nguyen thi \(2x+1\inƯ\left(11\right)=\left\{\pm1;\pm11\right\}\)
2x+1=-1 suy ra x=-1
2x+1=1 suy ra x=0
2x+1=11 suy ra x=5
2x+1=-11 suy ra x=-6
Vay de ......thi x thuoc {-1;0;5;6}
\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=5\)
\(=>\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=5-\frac{1}{4}=\frac{19}{4}\)
\(=>2x-1=\frac{1}{3}:\frac{19}{4}=\frac{4}{57}\)
\(=>2x=\frac{61}{57}=>x=\frac{61}{114}\)