Tính giá trị của biểu thức sau tại x= -2 và y=0,25
B= \(x^2y+3x^2y+5x^2y+....+97x^2y+99x^2y\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(M=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{3}{4}\cdot x^3\cdot xy^2\cdot z^2=\dfrac{1}{2}x^4y^2z^2\)
Hệ số là 1/2
Biến là \(x^4;y^2;z^2\)
b: \(N=x^2y\left(4+5-3\right)=6x^2y=6\cdot2^2\cdot\left(-1\right)=-24\)
`a, A= 4xy -xy-2xy`
`= (4-1-2)xy`
`= xy`
Thay `x=2;y=3`
Ta có : `xy=2*3=6`
`b, B= x^2 y -7x^2y-4x^2y`
`=(1-7-4)x^2y`
`= -10x^2y`
Thay `x=2;y=3`
Ta có : `-10x^2y=-10*2^2 *3= -10*4*3=-40*3=-120`
`c, C=10x^2y -x^2y-7x^2y`
`=(10-1-7)x^2y`
`= 2x^2y`
Thay `x=2;y=3`
Ta có : `2x^2y=2*2^2 *3= 2*4*3=8*3=24`
`d,D=5x^2y^2-12x^2y^2+8x^2y^2`
`= (5-12+8)x^2y^2`
`=x^2y^2`
Thay `x=2;y=3`
ta có : `x^2y^2=2^2 *3^2= 4* 9=36`
có chỗ nào bn đọc ko rõ thì ns mik nha, để mik gõ ra cho bn rõ hơn
a)B=3x3 -2y3-6x2y2+xy
B=(3x3-6x2y2)+(xy-2y3)
B=3x2(x-2y2)+y(x-2y2)
B=(x-2y2)(3x2+y)
tại x=\(\frac{2}{3}\)và y=\(\frac{1}{2}\)ta có B=(x-2y2)(3x2+y)=(\(\frac{2}{3}\)-2*\(\frac{1}{2}\)^2 )(3*\(\frac{2}{3}\)^2+\(\frac{1}{2}\))=\(\frac{1}{6}\)*\(\frac{11}{6}\)=\(\frac{11}{36}\)
b)C= 2x+xy2-x2y-2y
C=(2x-2y)+(xy2-x2y)
C=2(x-y)-xy(x-y)
C=(2-xy)(x-y)
tại x=\(-\frac{1}{2}\)và y=\(-\frac{1}{3}\)ta có C=(2-xy)(x-y)=(2-\(-\frac{1}{2}\)*\(-\frac{1}{3}\))(\(-\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{3}\))=\(\frac{-11}{36}\)
a: C=A-B
\(=5x^3+y^3-3x^2y+4xy^2-4x^3+6x^2y-xy^2\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\)
D=A+B
\(=5x^3+y^3-3x^2y+4xy^2+4x^3-6x^2y+xy^2\)
\(=9x^3-9x^2y+5xy^2+y^3\)
bậc của C là 3
bậc của D là 3
b: Thay x=0 và y=-2 vào D, ta được:
\(D=9\cdot0^3-9\cdot0^2\left(-2\right)+5\cdot0\cdot\left(-2\right)^2+\left(-2\right)^3\)
\(=0-0+0-8=-8\)
c: Thay x=-1 và y=-1 vào C, ta được:
\(C=\left(-1\right)^3+3\cdot\left(-1\right)^2\cdot\left(-1\right)+3\cdot\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^3\)
=-8
a ) A = M + N = ( 2x2y - xy2 + 3x - 2y ) + ( 2xy2 - 2x2y - 5x + 2y )
= 2x2y - xy2 + 3x - 2y + 2xy2 - 2x2y - 5x + 2y
= ( 2x2y - 2x2y ) + ( -xy2 + 2xy2 ) + ( 3x - 5x ) + ( - 2y + 2y )
= 0 + ( -1 +2 ) xy2 + ( 3 - 5 )x + 0
= xy2 - 2x
Vậy A = M + N = xy2 - 2x
B = N - M = 2xy2 - 2x2y - 5x + 2y - ( 2x2y - xy2 + 3x - 2y )
= 2xy2 - 2x2y - 5x + 2y - 2x2y + xy2 - 3x + 2y
= ( 2xy2 + xy2 ) + ( -2x2y - 2x2y ) + ( - 5x - 3x ) + ( 2y + 2y )
= ( 2 + 1 )xy2 + ( -2 - 2 )x2y + ( - 5 - 3 )x + ( 2 + 2 )y
= 3xy2 - 4x2y - 8x + 4y
Vậy B = 3xy2 - 4x2y - 8x + 4y
A=x^2y(2/3+3+1)=14/3*x^2y
Khi x=3 và y=-1/7 thì A=14/3*3^2*(-1/7)
=-42*1/7=-6
\(B=x^2y+3x^2y+...+97x^2y+99x^2y\)
\(=x^2y\left(1+3+5+...+97+99\right)\)
\(=x^2y\left(\dfrac{\left(1+99\right)\cdot50}{2}\right)\)
\(=2500x^2y\). Thay \(x=-2;y=0,25\) vào biểu thức \(2500x^2y\)
\(B=2500x^2y=2500\cdot\left(-2\right)^2\cdot0,25=2500\)
Tính giá trị của biểu thức sau tại x= -2 và y=0,25
B= x^2y+3x^2y+5x^2y+....+97x^2y+99x^2y
B=x^2y(1+3+5+...........+97+99)
Số số hạng:(99-1)/2+1=50(số hạng)
B=x^2y(100*50)/2
B=2500x^2y
Thay x=-2;y=0,25 ta có
B=2500*0,25*(-2)^2
B=2500*0,25*4
B=2500
Trl câu này bù câu trc đấy nhá!