K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 2 2017

Giải:

a) Ta có: \(\widehat{x'Oy}=3.\widehat{xOz}=120^o\)

Trên nửa mặt phẳng bờ xx' có: \(\widehat{xOy}< \widehat{xOx'}\) nên Oy nằm giữa Ox và Ox'

\(\Rightarrow\widehat{xOy}+\widehat{x'Oy}=180^o\) ( kề bù )

\(\Rightarrow\widehat{xOy}=60^o\)

Trên nửa mp bờ x'x có: \(\widehat{xOy}>\widehat{xOz}\) nên Oz nằm giữa Ox và Oy

b) Vì Oz là p/g của \(\widehat{x'Oy}\) nên \(\widehat{z'Oy}=60^o\)

Ta có: \(\widehat{xOz}+\widehat{zOy}=60^o\)

\(\Rightarrow\widehat{zOy}=20^o\)

Trên nửa mp bờ Ox' có: \(\widehat{zOy}< \widehat{z'Oy}\) nên Oy nằm giữa Oz' và Oz

\(\Rightarrow\widehat{zOy}+\widehat{z'Oy}=\widehat{zOz'}=80^o\)

Vậy...

25 tháng 2 2017

Bạn chịu khó vẽ hình ra nhé mình làm trong tưởng tượng.

a) góc X'OY=120 độ ta có 120+40=160<180 độ do vậy tia oz xẽ nằm giữa .

b) là phân giác => X'OZ'=z'Oy=60 độ góc yOz=180-160=20 độ

=> ZOZ'=60+20=80độ

mình chưa biết vẽ hình--> bạn vẽ hình ra là thấy ngay thôi

25 tháng 1 2022

D x y F E

21 tháng 12 2020

b) Ta có: (d2): \(y=\dfrac{-x}{3}-\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow y=\dfrac{-1}{3}x-\dfrac{1}{2}\)

Gọi A(xA;yA) là giao điểm của (d1) và (d2)

Hoành độ của A là: 

\(\dfrac{-1}{3}x-\dfrac{1}{2}=2-x\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{-1}{3}x-\dfrac{1}{2}-2+x=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{3}x-\dfrac{5}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{3}x=\dfrac{5}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{2}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{3}{2}=\dfrac{15}{4}\)

Thay \(x=\dfrac{15}{4}\) vào hàm số y=2-x, ta được:

\(y=2-\dfrac{15}{4}=\dfrac{8}{4}-\dfrac{15}{4}=-\dfrac{7}{4}\)

Vậy: \(A\left(\dfrac{15}{4};-\dfrac{7}{4}\right)\)

21 tháng 11 2018

Giải bài 19 trang 109 SGK Toán 6 Tập 1 | Giải toán lớp 6

Vì X, Z, T thẳng hàng và Y, Z, T thẳng hàng nên cả 4 điểm này đều nằm trên đường thẳng XY.

Cách vẽ: Vẽ đường thẳng XY cắt d1 tại Z, cắt d2 tại T.

24 tháng 12 2022

Vì đường thẳng y = (2m - 1)x - 3m + 7 cắt đường thẳng  y = x - 1 tại điểm trên trục hoành nên tung độ bằng 0 hay y = 0.

Thay y = 0 vào pt y = x - 1 ta có : 

x - 1 = 0 => x = 1

Vậy giao điểm của 2 đt là A( 1; 0)

Thay tọa độ điểm A vào pt đt y = ( 2m -1) x - 3m + 7 ta có :

(2m -1) .1 - 3m + 7 = 0

 2m - 1 - 3m + 7 = 0

                   -m + 6 = 0

                    m       = 6

Kết luận : với m = 6 thì đt y = (2m -1)x - 3m + 7 có dạng :

y = 11x - 11 và cắt đường thẳng y = x - 1 tại 1 điểm trên trục hoành.