Tìm x thuộc Z :
a) / 3 - x / = 7
c) /x/ < 4
Giúp mk nha mọi người
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :
A ) 3 < x < 5
=> x thuộc { 4 }
Vậy x = 4
Câu b và câu c cứ theo vậy mà làm .
Bài 2 :
| x + 7 | = 0
x = 0 - 7
x = -7
Vậy x = -7
a. \(\frac{7}{8}< \frac{x}{35}< \frac{15}{7}\)
\(\Rightarrow\frac{245}{280}< \frac{8x}{280}< \frac{600}{280}\)
\(\Rightarrow245< 8x< 600\)
\(\Rightarrow30< x< 75\)
\(\Rightarrow x\in\left\{31;32;33;...;72;73;74\right\}\)
b. \(\frac{21}{3}< \frac{x}{7}\le\frac{24}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{294}{42}< \frac{6x}{42}\le\frac{504}{42}\)
\(\Rightarrow294< 6x\le504\)
\(\Rightarrow49< x\le84\)
\(\Rightarrow x\in\left\{50;51;52;...;82;83;84\right\}\)
Bài 2:
a)|x| < 3
x\(\in\){-2;-1;0;1;2}
b)|x - 4 | < 3
x\(\in\){ 6 ; 5 ; 4 ; 3 ; 2 }
c) | x + 10 | < 2
x\(\in\){ -2 ; -10 }
Bài 1:
A = 1 + 2 - 3 + 4 + 5 - 6 +...+98 - 99
A = (1 + 4 + 7 +...+97) + [(2-3)+(5-6)+...+(98-99)]
A = 1617 + [(-1)+(-1)+...+(-1)]
A = 1617 + (-49)
A = +(1617-49) = A = 1568
B = - 2 - 4 + 6 - 8 + 10 + 12 - .... + 60
B =
2)
a) \(x\in\left\{2;1;0;-1;-2\right\}\)
b) \(x\in\left\{6;-6;5;-5;4\right\}\)
c) \(x\in\left\{-9;-11;-10\right\}\)
3)
\(\left(a;b\right)\in\left\{\left(0;1\right);\left(0;-1\right);\left(1;0\right);\left(-1;0\right)\right\}\)
a. |7x + 1| = 20
+) 7x + 1 = 20
=> 7x = 19
=> x = 19/7
+) 7x + 1 = -20
=> 7x = -21
=> x = -21 : 7
=> x = -3
Vậy...
b. +) x - 7 < 0; x + 3 > 0
=> x < 7; x > -3
=>-3 < x < 7
=> x \(\in\){-2; -1; 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6}
+) x - 7 > 0; x + 3 < 0
=> x > 7; x < -3
=> 7 < x < -3 (vô lí)
Vậy x...
1/
a, (x-3)2+(4+x)(4-x)=10
<=>x2-6x+9+(16-x2)=10
<=>-6x+25=10
<=>-6x=-15
<=>x=5/2
còn lại tương tự a
2/
a, \(a^2\left(a+1\right)+2a\left(a+1\right)=\left(a^2+2a\right)\left(a+1\right)=a\left(a+1\right)\left(a+2\right)\)
Vì a(a+1)(a+2) là tích 3 nguyên liên tiếp nên a(a+1)(a+2) chia hết cho 2,3
Mà (2,3)=1
=>a(a+1)(a+2) chia hết cho 6 (đpcm)
b, \(x^2+2x+2=\left(x^2+2x+1\right)+1=\left(x+1\right)^2+1\)
Vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+1\right)^2+1\ge1>0\left(đpcm\right)\)
c, \(x^2-x+1=\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)
Vì \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}>0\)(đpcm)
d, \(-x^2+4x-5=-\left(x^2-4x+4\right)-1=-\left(x-2\right)^2-1\)
Vì \(-\left(x-2\right)^2\le0\Rightarrow-\left(x-2\right)^2-1\le-1< 0\) (đpcm)
g,\(-4\left(x-1\right)^2+\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow-4\left(x^2-2x+1\right)+4x^2-1=-3\)
\(\Leftrightarrow-4x^2+8x-4+4x^2-1=-3\)
\(\Leftrightarrow8x=2\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}\)
bn xem lại đi nha
a) |3-x|=7
=> 3-x=7 hay 3-x=-7
Với 3-x=7
x=3-7
x=-4
Với 3-x=-7
x=3-(-7)
x=10
Vậy x \(\in\){-4;10}
b) |x| < 4
=>x<4
Vậy x\(\in\){3;2;1;0;-1;-2;-3}![hehe hehe](https://hoc24.vn/media/cke24/plugins/smiley/images/hehe.png)
![hehe hehe](https://hoc24.vn/media/cke24/plugins/smiley/images/hehe.png)
a, |3 - x| = 7
\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3-x=7\\3-x=-7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=-4\\x=10\end{matrix}\right.\)
b, |x| < 4
=> x = {-3;-2;-1;0;1;2;3}