Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Minh ko bik lam ban oi
vi minh la thang bgoc
123344
ngoc ngoc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>\(n+2\in\left\{1;-1;7;-7\right\}\)
=>\(n\in\left\{-1;-3;5;-9\right\}\)
b: =>n-3+4 chia hết cho n-3
=>\(n-3\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
=>\(n\in\left\{4;2;5;1;7;-1\right\}\)
c: =>3n^3+n^2+9n^2-1-4 chia hết cho 3n+1
=>\(3n+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
=>\(n\in\left\{0;-\dfrac{2}{3};\dfrac{1}{3};-1;1;-\dfrac{5}{3}\right\}\)
d: =>10n^2-10n+11n-11+1 chia hết cho n-1
=>\(n-1\in\left\{1;-1\right\}\)
=>\(n\in\left\{2;0\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ở đây, ta có thực hiện đặt phép chia như câu 1 để tìm số dư và tìm điều kiện giá trị của n để thỏa mãn đề bài. Nhưng bài này ta làm cách biến đội như sau:
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
m - 1 ⋮ 2m - 1
<=> 2(m - 1) ⋮ 2m - 1
<=> 2m - 2 ⋮ 2m - 1
<=> (2m - 1) - 1 ⋮ 2m - 1
=> 1 ⋮ 2m - 1 Hay 2m - 1 là ước của 1
Ư(1) = { ± 1 }
Ta có : 2m - 1 = 1 <=> 2m = 2 => m = 1
2m - 1 = - 1 <=> 2m = 0 => m = 0
Vạy m = { 0; 1 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : n3 - 2n + 3n + 3
= n3 - n + 3
= n(n2 - 1)
= n(n - 1)(n + 1) + 3
Để n3 - 2n + 3n + 3 chia hết cho n - 1
=> n(n - 1)(n + 1) + 3 chia hết cho n - 1
=> 3 chia hết cho n - 1
=> n - 1 thuộc Ư(3) = {-3;-1;1;3}
=> n = {-2;0;2;4}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Cho 3n +1=0 => n=\(\frac{-1}{3}\)
Sau đó thay vào biểu thức 3n3+10n2-5 sẽ tìm ra n=-4
b) Cho n-1=0 => n=1
Sau đó thay vào biểu thức 10n2+n -10 sẽ tìm ra n=1
Cho mình nha!!! <3
theo mik bt thì bài này vô số k bt bao nhiu đâu
\(m-1⋮2m+1\)
\(\Rightarrow2\left(m-1\right)⋮2m+1\)
\(\Rightarrow2m-2=2m+1-3⋮2m+1\)
\(\Rightarrow3⋮2m+1\)
\(\Rightarrow2m+1\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
\(\Rightarrow m=\left\{\begin{matrix}2m+1=-3\Rightarrow2m=-4\Rightarrow m=-2\\2m+1=3\Rightarrow2m=2\Rightarrow m=1\\2m+1=1\Rightarrow2m=0\Rightarrow m=0\\2m+1=-1\Rightarrow2m=-2\Rightarrow m=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow m=\left\{-2;1;0;-1\right\}\)
Vậy có 4 số nguyên m thỏa mãn đề bài